Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc mừng 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

14:08 20/06/2018     870

3 Phong trào   Web.ĐTN: Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), chiều 18/6, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí của Đoàn tại Hà Nội.
Đoàn đại biểu đã thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí của Đoàn: báo Tiền Phong, Nhi đồng, Thiếu niên Tiền phong và Sinh viên Việt Nam.

Đến thăm cán bộ, phóng viên tòa soạn Báo Tiền Phong, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong ghi nhận sự nỗ lực và thành quả của báo Tiền Phong trong năm vừa qua.

Theo đồng chí Lê Quốc Phong, các nội dung trên mặt báo được đánh giá, ghi nhận tốt; chủ trương của Đảng và
chính sách Nhà nước đảm bảo định hướng, tôn chỉ. Cùng với các hoạt động sau mặt báo, hình ảnh báo Tiền Phong luôn trong lòng bạn đọc, khẳng định vị thế tờ báo của Đoàn Thanh niên.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn chúc mừng báo Tiền Phong nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Đoàn công tác Trung ương Đoàn chúc mừng báo Tiền Phong nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam


Dịp này, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn, Ban biên tập và phóng viên vững tay nghề, luôn tỉnh táo, nhạy bén, kịp thời và phương thức thể hiện sáng tạo.
Bên cạnh đó, lãnh đạo báo cần có sự quan tâm phát triển tờ điện tử; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, bản lĩnh đội ngũ phóng viên, nhất là phong viên trẻ để có sự kế thừa, phát triển kịp thời.

Trong thời gian tới có nhiều khó khăn, thử thách, nhất là bối cảnh thông tin có sự chuyển động nhanh, đội ngũ phóng viên của báo cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến những tác phẩm hay cho bạn đọc.

Đồng chí Lê Quốc Phong khẳng định, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ luôn đồng hành cùng báo Tiền Phong để phát triển theo đúng định hướng chung và giữ bản sắc riêng của tờ báo.

Thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Nhi đồng và Thiếu niên Tiền Phong, đồng chí Lê Quốc Phong chia sẻ với những khó khăn với các báo đã có nhiều cố gắng để vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đoàn công tác thăm và chúc mừng báo Nhi đồng
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng báo Nhi đồng


Với đặc thù hướng đến đối tượng độc giả nhỏ tuổi, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị trong thời gian tới, báo Nhi đồng và Thiếu niên Tiền phong sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng nội dung, cần có sự điều chỉnh góc tiếp cận với độc giả để có thể trang bị những kĩ năng, chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó, cần có sự đổi mới hình thức thể hiện bắt mắt, gắn liền với nội dung phong phú, hấp dẫn, bắt kịp xu hướng và thị hiếu của thiếu nhi, đặc biệt là các độc giả nhỏ ở khu vực vùng sâu, vùng xa.


Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng báo Sinh viên Việt Nam
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng lẵng hoa chúc mừng báo Sinh viên Việt Nam