Tuổi trẻ sáng tạo

Nghệ An: Nam sinh lớp 10 giành học bổng “đắt giá” nhất hành tinh

10:27 - 10/07/2018      283
Web.ĐTN: Đó là em Nghiêm Mạnh Cầm, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), 1 trong 2 học sinh người Việt giành được học bổng THINK Global School năm 2018. Ngôi trường được mệnh danh là trường học du lịch. Mỗi năm, học sinh sẽ học tập tại 4 quốc gia với tổng chi phí lên đến gần 1 triệu USD.

Mới nhất

Hai nữ sinh dạy học miễn phí cho học sinh nghèo suốt 4 năm hè

Web.ĐTN: Hai sinh viên chúng tôi muốn nhắc tới đó là bạn Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1997) - sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ngôn ngữ tiếng Anh trường Đại học Vinh và Nguyễn Thị Thanh Nga - sinh viên ngành Mầm non trường Đại học Vinh. Được biết, từ lúc mới bước chân vào giảng đường, hai bạn đã nghĩ đến việc dạy miễn phí cho các em học sinh nghèo.

Tài trí lính thợ hải quân

Web.ĐTN: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, tháng 10/2017, Đoàn đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển Hải quân (Đoàn 6 Hải quân) thành lập Tổ sửa chữa thiết bị, khí tài ngành đo đạc. Đến nay, tổ sửa chữa của đơn vị đã nghiên cứu, sửa chữa được nhiều trang thiết bị (TTB) ngành, trong đó có những TTB phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều TTB đã hỏng hóc từ lâu mà chưa khắc phục được.

Thanh niên nhặt được hơn 15 triệu đồng lên Facebook tìm người trả lại

Web.ĐTN: Chủ nhân đã nhận lại được chiếc ví cùng số tiền hơn 15 triệu đồng bị đánh rơi trên đường chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ thông qua Facebook. Câu chuyện cảm động vừa xảy ra tại Thành phố Vinh (Nghệ An).

Tuổi trẻ Hòa Bình với Ngày hội "Ý tưởng sáng tạo" năm 2018

Web.ĐTN: Ngày 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo năm 2018, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh.

Tuổi trẻ Bắc Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện trong mùa vải thiều

Web.ĐTN: Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung với những nông sản đặc trưng, nổi tiếng. Trong đó, vải thiều của tỉnh Bắc Giang có vùng trồng chuyên canh lớn nhất toàn quốc.