Quảng Nam: Triệu túi an sinh đến với thanh niên công nhân khó khăn

14:58 01/10/2021     156

Tuổi trẻ tham gia phòng chống Covid19   ĐTN: Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Ban Quản lý, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam trao tặng túi an sinh cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại Khu Công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc.

 

Đồng chí Hoàng Châu Sơn- Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh cùng trao quà cho thanh niên công nhân

 

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Hoàng Châu Sơn- Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh cùng đồng chí Nguyễn Kỳ Vĩnh- Chủ tịch Công đoàn Các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh.

Tại chương trình, đoàn công tác đã đến các khu nhà trọ của công nhân và trao tận tay 64 túi an sinh cho những lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các phần quà gồm lương thực, thực phẩm như gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, xì dầu, sữa, nước rửa tay sát khuẩn… trị giá khoảng 300 nghìn đồng/suất phần nào giúp những hoàn cảnh nêu trên vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống nhất là khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

 

Triệu túi an sinh được mang đến tận dãy trọ trao cho thanh niên công nhân

 

Cầm túi an sinh vừa nhận được, anh Đỗ Hoàng Khải – Công nhân một Công ty Giày ở Khu Công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc xúc động: "Hai vợ chồng tôi thuê trọ ở đây, tôi thì làm công nhân, vợ tôi trước đây làm giáo viên mẫu giáo ở trường tư, mấy tháng nay do dịch bệnh vợ tôi ở nhà không đi làm được nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Được nhận những phần quà này tôi cảm thấy rất vui và giải quyết được phần nào những khó khăn trong sinh hoạt thường ngày".

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh cho biết, đây là một trong những nội dung hưởng ứng Chương trình Triệu túi an sinh do Trung ương Đoàn triển khai. Tỉnh đoàn Quảng Nam phấn đấu từ khi phát động chương trình đến khi công bố hết dịch Covid-19, toàn tỉnh sẽ trao tặng đạt và vượt chỉ tiêu 5.000 túi an sinh do Trung ương Đoàn giao. “Theo kế hoạch, cuối tuần này chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức Gian hàng 0 đồng San sẻ yêu thương tại Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc cho khoảng 700 công nhân nhằm tiếp tục hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm vượt qua những khó khăn ổn định cuộc sống.” anh Thanh cho biết thêm.

 

Thành Đạt