Vận động ít nhất 1 tỉ đồng học bổng hỗ trợ sinh viên

09:49 12/10/2020     127

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Chiều 10/10, tại Hà Nội, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021.

Dự chương trình có Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Bùi Đức Việt; Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu.

Trong năm học 2019 - 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học Khối đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục lí tưởng, rèn luyện kĩ năng và trang bị kiến thức cần thiết đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội cho đoàn viên sinh viên; tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Trong năm học đã có hơn 6 nghìn lượt đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu thu được hơn 5,7 nghìn đơn vị máu; 2,4 nghìn lượt cán bộ đoàn, hội tham gia các lớp tập huấn; hơn 1 nghìn đoàn viên sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 242 gương ưu tú được kết nạp Đảng.

 

Vận động ít nhất 1 tỉ đồng học bổng hỗ trợ sinh viên - ảnh 1

Hội nghị có nhiều ý kiến từ đại biểu đoàn viên sinh viên

 

Hội nghị cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 với 11 chỉ tiêu, như: Tất cả đoàn viên học tập quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đoàn và bốn bài học lí luận chính trị. Tất cả Đoàn thanh niên các trường có ít nhất 1 công trình thanh niên kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng thời, vận động mỗi đoàn viên, sinh viên đề xuất 1 ý tưởng, sáng kiến, Đoàn khối có ít nhất 20% đoàn viên thanh niên trường học đề xuất ý tưởng sáng kiến. Tất cả Đoàn trường học tổ chức ít nhất 1 hoạt động về sáng tạo dành riêng cho sinh viên, ít nhất 1 hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và có giải pháp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Vận động ít nhất 1 tỉ đồng tiền học bổng hỗ trợ sinh viên. Giới thiệu từ 500 - 1.000 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.

 

Vận động ít nhất 1 tỉ đồng học bổng hỗ trợ sinh viên - ảnh 2

Anh Trần Hữu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, anh Trần Hữu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương đề nghị Đoàn thanh niên các trường học trong Khối tăng cường các hoạt động lan tỏa tinh thần sáng tạo, tổ chức các sân chơi ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đoàn viên sinh viên để có thêm nhiều ý tưởng, sáng kiến...; khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng các cơ sở Đoàn; giáo dục tư tưởng chính trị trong đoàn viên sinh viên.

"Đoàn khối sẵn sàng hỗ trợ đoàn viên sinh viên thực hiện các ý tưởng, sáng kiến từ khởi nghiệp đến học tập, nghiên cứu khoa học; sẵn sàng kết nối với các doanh nghiệp, nhà khoa học, cũng như kết nối các cơ quan, đơn vị mong muốn đến thực tập, trải nghiệm", anh Trần Hữu nói.

 

Vận động ít nhất 1 tỉ đồng học bổng hỗ trợ sinh viên - ảnh 3

 Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Bùi Đức Việt trao bằng khen Đoàn khối cho các tập thể.

Vận động ít nhất 1 tỉ đồng học bổng hỗ trợ sinh viên - ảnh 4

Anh Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao khen thưởng tại Hội nghị.

 

Tại hội nghị, Đoàn Khối đã trao bằng khen của Đoàn Khối cho 55 tập thể; trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường năm học 2019 - 2020; trao Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho sinh viên Cao Tuấn Nghĩa đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc lần thứ III năm 2019; 

 

Nguồn TPO