TT. Huế: Sôi nổi diễn đàn hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt”

09:55 11/01/2021     261

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Tối 09/01, tại Hội trường Đại học Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình Tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 và Diễn đàn Hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” năm 2021.

Ngày 09/01/1950 là mốc son lịch sử gắn liền với quá trình phát triển của các thế hệ sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên vùng đất Cố đô Huế nói riêng. Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng học sinh, sinh viên đã khẳng định là lực lượng tin cậy, không ngừng năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, xung kích tình nguyện vì sự phát triển cộng đồng, là những người đang được đào tạo toàn diện và đầy đủ nhất để cống hiến góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh.

 

Tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 

Diễn đàn Hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” năm 2021

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã kêu gọi mỗi học sinh sinh viên phải luôn xác định tinh thần học tập không ngừng, hãy đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực tìm kiếm và chinh phục tri thức, có phương pháp học tập tích cực, chủ động sáng tạo, hăng say tìm tòi, nghiên cứu khoa học; tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, tìm hiểu sâu sắc lịch sử dân tộc, tự hào truyền thống, tự tôn dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam bằng chính những công việc và trọng trách mà học sinh, sinh viên đang nắm giữ. Hôm nay các bạn là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn sinh viên đã được tham gia Diễn đàn Hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt”, qua đó, có thể gặp gỡ, giao lưu với các gương sinh viên xuất sắc trong học tập và phong trào Đoàn, Hội, chia sẻ, tìm hiểu, trao đổi những khó khăn trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng cùng mục đích sống, lý tưởng sống để có thể dần hoàn thiện bản thân, tự tin hơn, “cứng rắn” hơn sau khi rời ghế giảng đường và lập nghiệp.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao chứng nhận cho 03 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 37 cá nhân sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.

Trong năm qua, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” được các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn toàn tỉnh triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên và là mục tiêu phấn đấu rèn luyện của mỗi học sinh, sinh viên. Qua các phong trào, đã có nhiều tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic trong nước và quốc tế cũng như các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thẻ dục thể thao; hình thành lớp sinh viên đầy năng động, nhiệt huyết và sáng tạo

Chương trình Tuyên dương hôm nay, chính là sự động viên, khích lệ lớn để đoàn viên, sinh viên không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nuôi dưỡng khát khao đổi mới, sáng tạo, bồi dưỡng niềm tin và ý thức công dân, tích cực, chủ động tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sinh viên đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

 

Thùy Trang – TĐ Thừa Thiên Huế