Thanh Hóa: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

13:46 06/01/2020     220

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tối 4/1, Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; phát động cuộc vận động “Xây dựng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê Sông Mã, thuộc phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa)”.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Sở Giáo dục và đào tạo, Y tế,  Văn hóa, Thể thao và du lịch; các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và 300 học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 

Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Các đại biểu và ĐVTN giao lưu với nhân chứng lịch sử sự kiện ngày 14-6-1972 và sinh viên tiêu biểu

 

Diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh nêu rõ:Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và của học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa nói riêng thật đáng tự hào. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào các thế hệ học sinh, sinh viên trong tỉnh luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, đóng góp tích cực vào công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, phải kể đến sự hy sinh anh dũng của của 64 giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Y sỹ, Trường Sư phạm 7+3 Thanh Hóa khi tham gia công trường đắp đê sông Mã, thuộc phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) đã bị máy bay Mỹ đánh bom vào ngày ngày 14-6-1972.

 

Tuyên dương tập thể sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Tuyên dương các sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

 

Tại buổi lễ, các đại biểu và ĐVTN đã được giao lưu với đồng chí Lê Hữu Hinh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, người trực tiếp chỉ đạo công trường đắp đê Sông Mã; bà Lê Thị Phương, cán bộ hưu trí, nguyên là học sinh Trường Y sỹ tham gia công trường đắp đê Sông Mã; bạn Nguyễn Anh Trang, sinh viên K19, Khoa giáo dục tiểu học, Trường Đại học Hồng Đức. Qua những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử đã giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về sự kiện ngày 14-6-1972. Đồng thời, qua đó khắc ghi những chiến công mà các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên công trường sông Mã năm xưa và nguyện tiếp nối truyền thống anh hùng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

Nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những giáo viên và học sinh đã hy sinh ngày tại đê sông Mã, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát động cuộc vận động “Xây dựng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê sông Mã” đến toàn thể các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, các tập thể và cá nhân sinh viên 5 tốt đã được tuyên dương.

 

Mai Nhung – Tỉnh doàn Thanh Hóa (TN)