Nơi hội tụ nhiều tài năng Việt trên nước Pháp

10:29 26/11/2019     914

Hoạt động Hội, Đội   Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) là sức mạnh tổng hợp từ 20 Chi hội Sinh viên Việt Nam trên toàn nước Pháp. Với slogan “Bản lĩnh - Trí tuệ - Cống hiến” - đây chính là phương châm và lời khẳng định mạnh mẽ nhất về phòng trào sinh viên Việt Nam tại Pháp - nơi hội tụ nhiều tài năng Việt.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon (Pháp)

 

Nhiều thế hệ của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) rất tài năng. Họ hết lòng vì cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ những du học sinh mới trong cuộc sống cũng như học tập và nghiên cứu.

Xứng đáng là người anh cả

Là cánh tay phải đắt lực của UEVF, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) với nhiều sự kiện ý nghĩa và quy mô trong cộng đồng sinh viên và người Việt tại Pháp. UEVF đã tuyên dương mạnh mẽ UEVP, chi hội tập trung hơn 1/4 sinh viên Việt Nam tại Pháp đã xứng đáng là người anh cả của các chi hội thành viên. Để đảm bảo tiếp nối và phát huy truyền thống ấy, tháng 10 vừa qua, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, UEVP đã tổ chức Đại hội bầu ra 30 thành viên Ban chấp hành để bắt đầu chuẩn bị các sự kiện lớn cho nhiệm kỳ đến với vị trí chủ tịch là một nghiên cứu sinh.

 

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris


Chếch về hướng tây bắc Pháp là thành phố Rennes - thủ phủ vùng Bretagne, nơi hiện có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đứng thứ tư tại Pháp với trên dưới 350 sinh viên. Đại hội với sự tham gia của 80 đại biểu đã biểu dương một năm hoạt động đầy thành công của Hội Sinh viên Rennes, đặc biệt là các sự kiện thể thao và tết được đầu tư công phu, chu đáo được tòa thị chính Rennes khen thưởng và tài trợ một số sự kiện. Đại hội đã bầu ra 16 thành viên Ban chấp hành với độ tuổi từ 18 - 22.

 

Hội sinh viên Việt Nam thành phố Rennes (Pháp)

Các chi hội năng động

Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon (UEVL), tổ chức đại hội lớn nhất trong 5 năm trở lại đây với sự đoàn kết cao nhất. Sự tham dự của đại diện cộng đồng người Việt tại vùng Rhone - Alpes cùng 80 sinh viên các trường INSA Lyon, Lyon 1 - 2 - 3 đã minh chứng cho sự đoàn kết ấy. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 16 thành viên khẳng định một lần nữa luôn luôn học hỏi kinh nghiệm tổ chức sự kiện và tuyệt đối lắng nghe sự chỉ đạo từ UEVF.

Toulouse, thành phố trụ cột miền nam của UEVF, nơi đăng cai liên tục các giải thể thao lớn mùa đông. Chiến dịch tuyển thành viên Ban chấp hành mang tên “Kết nối” đã thu hút sự tham gia của vô cùng nhiều bạn trẻ tài năng và nhiệt huyết luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho phong trào chung của hội sinh viên. Với các trường lớn về kỹ sư như: INSA Toulouse, các trường về kỹ thuật hàng không, điện tử, có nhà máy sản xuất Airbus, nơi đây thu hút số lượng lớn sinh viên Việt nam thứ 3 tại Pháp.

Ngoài ra, tại rất nhiều thành phố Pháp khác như: Marseille, Bordeaux, Montpellier, Grenoble,... các Hội Sinh viên đều đã có một kỳ đại hội thành công và một bộ máy Ban chấp hành tràn đầy tài năng và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Tạo không gian để gặp gỡ sinh viên mới

Kết hợp sau Đại hội Hội Sinh viên, các Chi hội đã tổ chức tiệc nướng BBQ cùng các trò chơi lớn đúng tinh thần trẻ trung, sôi nổi thu hút đông đảo sinh viên. Đây là dịp các sinh viên mới được giao lưu với những sinh viên đã sống và làm việc lâu năm tại thành phố để học hỏi kinh nghiệm du học, từ học tập nghiên cứu cho đến đi chợ, nấu nướng.

Các thành viên Ban chấp hành được lựa chọn rất tài năng hứa hẹn mang đến những hoạt động bổ ích cho sinh viên Việt Nam tại Pháp. Thay mặt UEVF, anh Nguyễn Khánh Linh đã gửi lời hỏi thăm sâu sắc, nhắn nhủ và chúc mừng đến các chi hội thành viên và định hướng hoạt động của năm tới.

 

Nguồn TNO-BA