Khởi động chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2019

08:47 27/04/2019     1303

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 26/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Visa tổ chức thông tin báo chí về chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2019 trong hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập trên cả nước.

Thường trực Trung ương Hội SVVN và Visa trao đổi về chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2019

 

Dù các nguyên tắc cơ bản trong Quản lý tài chính hầu như không thay đổi, nhưng những thách thức mới luôn xuất hiện và gây trở ngại cho sinh viên, ngay cả với những bạn am hiểu về tài chính. Việc trang bị kỹ năng quản lý tài chính và chi tiêu trở nên hết sức cần thiết trong bối cảnh thương mại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng.

Chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2019 được tổ chức nhằm cụ thể hoá các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN nhiệm kỳ 2019 – 2023. Hình thức tổ chức đổi mới giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân. Các kế hoạch xuất sắc được Ban tổ chức cấp kinh phí triển khai thực tế cùng lúc với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019.

Chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính sẽ tập trung vào vấn đề của sinh viên với các khoản chi tiêu không cần thiết qua chủ đề “cháy túi”. 

Ngoài các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình cũng đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề “nổi cộm” như đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng hay quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch.

Chương trình năm nay sẽ bao gồm 3 vòng thi: Xây dựng kế hoạch truyền thông, thực hiện kế hoạch và chung kết xếp hạng. Để đăng ký tham gia chương trình, sinh viên sẽ thành lập nhóm 3 người và cùng phác thảo kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa.

Qua vòng sơ loại, tại vòng 2 của chương trình, 7 đội xuất sắc nhất vòng 1 sẽ hoàn thiện kế hoạch theo yêu cầu của ban tổ chức và được được cấp ngân sách tối đa 20 triệu đồng để triển khai kế hoạch truyền thông của đội trong chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2019. 05 đội triển khai chiến dịch gây ấn tượng và có ảnh hưởng nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, diễn ra tại Hà Nội.

Tại vòng chung kết, 05 đội xuất sắc nhất lần lượt trình bày báo cáo kết quả triển khai kế hoạch trước ban giám khảo, khán giả và trả lời các câu hỏi vấn đáp của ban giám khảo để tìm ra đội chiến thắng.

Bài dự thi gửi về ban tổ chức qua fanpage Facebook của chương trình tại địa chỉ https://www.facebook.com/SinhVienVoiKiNangQuanLyTaiChinh/ hoặc email kynangquanlytaichinh2019@gmail.com.

Mỗi tuần sẽ có 01 giải thưởng tuần được trao cho bài dự thi có lượng tương tác nhiều nhất, bao gồm 1 thẻ quà tặng Visa trị giá 1 triệu đồng

Tại Vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền mặt cho 01 giải nhất trị, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã ra mắt Bộ công cụ phòng chống cháy túi trên các kênh truyền thông trực tuyến với 08 công vụ gồm các tính năng hữu ích, nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính.

Phạm Linh