Khai mạc chương trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc' năm 2019

08:20 24/05/2019     1860

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tối ngày 23/5, tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2019’’ .

Đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Ban thanh niên Trường học Trung ương ương Đoàn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Sóc Trăng, Bộ tư lệnh Hải quân vùng 2, huyện Côn Đảo cùng đông đảo bà con nhân dân huyện và gần 400 đại biểu đoàn viên, sinh viên ưu tú.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Côn Đảo với vị trí quan trọng về mặt quốc phòng trong chiến lược phòng thủ quốc gia; Côn Đảo cũng là một “địa chỉ đỏ”, nơi ngã xuống của biết bao anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; nơi đây còn được ví là “báu vật của thiên nhiên” của quốc gia, hội đủ các yếu tố rừng, biển, hệ sinh vật phong phú, đa dạng nhất Việt Nam. Côn Đảo đang trên đà phấn đấu để trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo và văn hoá - lịch sử - tâm linh đặc sắc.

 

Với chủ đề “Tiếp bước những người anh hùng’’, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc’’ năm 2019 sẽ là một hoạt động cụ thể thiết thực của sinh viên, thanh niên cả nước trong việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng biển đảo Việt Nam, thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn, ý nghĩa và biết ơn sự hy sinh, cống hiến vĩ đại của thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống vì hoà bình, độc lập và tự do của đất nước. 
 

Thông qua chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn gần 400 đại biểu và rộng hơn là thanh niên, sinh viên, nhân dân cả nước được thấy vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của biển, đảo Côn Đảo nói riêng, cũng như biển đảo Tổ quốc nói chung. Từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và đóng góp công sức xây dựng biển, đảo phát triển giàu mạnh.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ cho chương trình; hỗ trợ công trình, quà tặng cho nhân dân, học sinh trên đảo. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sinh viên được xem phim tư liệu về lịch sử hình thành phát triển của Côn Đảo. Sau lễ khai mạc, các đại biểu và các bạn sinh viên đã tham gia đêm giao lưu lửa trại với bầu không khí vô cùng truyền thống sôi nổi, đoàn kết.

 

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 6 năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày từ 23 đến 25/5/2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Tặng công trình sân chơi, tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi; Thăm, tặng quà, tặng cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách, đồn biên phòng; Tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, học sinh khuyết tật; Triển lãm ảnh, mô hình giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế biển; Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương; giao lưu với nhân chứng lịch sử; nghe chuyên gia thông tin về tình hình biển, đảo Tổ quốc; Tham gia hoạt động kỹ nẵng nhằm tìm hiểu lịch sử Côn Đảo, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc; tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam; giao lưu văn nghệ giữa nhân dân huyện đảo với thanh niên, sinh viên và các ca sỹ được yêu mến như: ca sỹ Bùi Anh Tuấn, ca sỹ Vũ Cát Tường, Ca sỹ Thu Hằng – giải nhất Sao Mai 2015,…

 

Bảo Anh