Bình Thuận: Tuyên dương 52 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2019 - 2020

09:09 02/11/2020     311

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 29/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận" và lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt - Học sinh 3 rèn luyện – Học sinh 3 tốt năm học 2019 – 2020”.

Tại chương trình Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 52 gương học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 rèn luyện” và "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Đây là những cá nhân có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc trên mọi mặt.

 

 

Ngoài việc tuyên dương các gương học sinh, sinh viên điển hình, Tỉnh đoàn còn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận”. Qua đó, phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao 30 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó, học giỏi. Đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng 45 suất học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho các em học sinh, sinh viên là đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đến trường (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng).

 

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên là đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong khuôn khổ chương trình, Diễn đàn gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt trong Hội doanh nhân trẻ của tỉnh cũng được tổ chức và thu hút sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên. Tại đây, các bạn trẻ đã mạnh dạn trao đổi và được giải đáp những thắc mắc về những điều kiện cần và đủ nhất định khi bắt đầu khởi nghiệp; những kiến thức và kỹ năng trong việc tuyển dụng, phỏng vấn khi xin việc làm; các ngành nghề đang có xu hướng phát triển và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự; những trải nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt...

 

Giao lưu với các doanh nhân thành đạt trong Hội doanh nhân trẻ Bình Thuận

 

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận đã ký kết chương trình phối hợp về việc “Hỗ trợ, đào tạo học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2021 – 2025”./.

 

Quỳnh Trân