Bế mạc chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”

21:34 25/05/2019     660

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sau 3 ngày (từ 23-25/5), chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” chính thức khép lại với những lời ca tiếng hát, những công trình tình nguyện, những buổi giao lưu... đầy ấn tượng, giúp các bạn sinh viên thêm yêu Tổ quốc mình.

 

Ngày 24/5 - ngày thứ 2 của chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2019 được tổ chức tại Côn Đảo, 400 đại biểu sinh viên tiêu biểu trên cả nước cùng các đại biểu, khách mời đã làm lễ chào cờ tại sân vận động 30/4. Lễ chào cờ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên.

 

Đ/c Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban Thanh niên Trường học TW Đoàn cùng các bạn sinh viên thăm và tặng quà cựu tù chính trị Côn Đảo

 

Sau đó, các đại biểu sinh viên đã tham gia hoạt động trò chơi lớn với tinh thần vô cùng sôi nổi và đoàn kết.

 

 

Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên đến từ mọi miền Tổ quốc cùng đại biểu, khách mời tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại huyện Côn Đảo, cụ thể: trao tặng quà và tiền mặt cho gia đình chính sách, cựu tù Côn Đảo, ngư dân bám biển có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là trao tặng công trình thanh niên cho trường tiểu học Cao Văn Ngọc. Đây là công trình vui chơi, giải trí phục vụ các em học sinh gồm các hạng mục như: xích đu, cầu trượt, cầu bập bênh, đu quay…với tổng kinh phí hơn 200 triệu đng.

 

Đ/c Nguyễn Thiên Tú – Phó Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn cùng đại diện Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao tặng công trình sân chơi cho Ban giám hiệu trường tiểu học Cao Văn Ngọc

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên và nhân dân Côn Đảo được nghe Trung tá Lại Thế Công, Chủ nhiệm chính trị lữ đoàn 167 – vùng 2 Hải quân chia sẻ chuyên đề quản lý và bảo vệ biển, đảo trong tình hình hiện nay.

Ấn tượng của chương trình là đêm giao lưu văn nghệ cháy hết minh và nhiệt huyết dành tặng các bạn sinh viên cũng như người dân Côn Đảo đến từ các ca sĩ nổi tiếng như: Vũ Cát Tường, Bùi Anh Tuấn và Quán quân Sao Mai 2015 Thu Hằng thể hiện sự khát khao “vươn ra biển lớn” luôn cháy bỏng trong lòng mỗi người Việt. Trong đêm giao lưu nghệ thuật đầy màu sắc còn có sự góp mặt của các tiết mục nghệ thuật sôi nổi từ các bạn sinh viên ưu tú trên cả nước.

 

Ca sĩ Vũ Cát Tường giao lưu với sinh viên và nhân dân Côn Đảo qua ca khúc ”Ngàn ước mơ Việt Nam”

Đêm biểu diễn nghệ thuật ghi dấu ấn mạnh mẽ không chỉ đối với mỗi người dân trên Côn Đảo mà còn đối với các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Trải nghiệm những hoạt động sôi nổi từ chương trình trong những ngày qua, bạn Phạm Thị Minh Phượng (sinh viên Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương) cho biết: "Trong hành trình ý nghĩa lần này, Phượng cùng các bạn trẻ khác có dịp trực tiếp đến các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ trên huyện đảo Côn Đảo. Từ đó, giúp tôi thêm hiểu biết, thêm yêu Tổ quốc mình".

 

Bảo Anh