An Giang: 250 học sinh, sinh viên tham gia hành trình tuổi 18

09:51 21/01/2019     425

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tỉnh Đoàn An Giang đã tổ chức cho 250 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong toàn tỉnh tham gia hoạt động trò chơi lớn “Hành trình tuổi 18” với nhiều hoạt động bổ ích gắn với các tiêu chí rèn luyện học sinh, sinh viên của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt”.

Đ/c Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải cho đội về đích trong cuộc thi đua xe mô hình

 

Hành trình gồm 04 trạm được tổ chức trên địa bàn TP. Long Xuyên, khởi hành từ phường Mỹ Long và kết thúc tại Di tích quốc gia đặc biệt - Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tham gia hành trình, các đại biểu được trải nghiệm nhiều thử thách độc đáo, thú vị, mang nhiều ý nghĩa trong việc rèn luyện như: tham gia các trò chơi vận động, teambuilding và hành quân 10km, giúp các đại biểu rèn luyện thể lực, tính kỷ luật, đoàn kết trong hành quân; thực hiện yêu cầu giúp đỡ 05 người dân trên đường hành quân góp phần rèn luyện ý thức cộng đồng, lòng nhân ái, tinh thần tình nguyện; thực hiện thử thách phỏng vấn 05 người đi đường về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn, múa dân vũ phục vụ nhân dân, giúp các đại biểu rèn luyện sự tự tin thể hiện bản thân và tìm hiểu lịch sử, truyền thống; Thử thách bắt và nướng cá giúp các đại biểu trải nghiệm thực tế cuộc sống, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, khả năng tự lập; hành trình kết thúc với hoạt động lập trình, thiết kế xe điều khiển và đua xe mô hình từ vi mạch arduino, góp phần rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo và hội nhập trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cho học sinh, sinh viên.

 

Đại biểu tham gia các trò chơi vận động, teambuilding

 

Hành trình đã mang lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng các bạn trẻ và nhân dân TP. Long Xuyên; đồng thời, mang lại sự tương tác cao giữa học sinh, sinh viên với môi trường xung quanh, góp phần hiệu quả trong việc rèn luyện học sinh, sinh viên trong giai đoạn mới.
 

 

Sơn Nam, TĐ An Giang-BA