Phú Yên: Bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Ngà

18:01 13/03/2019     126

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngôi nhà được xây dựng có diện tích là 93m2, được thiết kế nhà cấp 4, xây gạch, mái ngói, nền lót gạch men, tổng trị giá là hơn 100 triệu đồng

Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên trao biển tượng trưng bàn giao ngôi nhà cho gia đình em Nguyễn Thị Ngà

 

Sáng ngày 13/3/2019, Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Ngà - học sinh lớp 8A, Trường Tiểu học và THCS Lê Thánh Tôn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích là 93m2, được thiết kế nhà cấp 4, xây gạch, mái ngói, nền lót gạch men, tổng trị giá là hơn 100 triệu đồng.
Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” của các em đội viên, thiếu nhi của tỉnh trong năm học qua, số tiền còn lại do gia đình đối ứng.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh còn tặng 01 tủ học tập, trị giá 800 nghìn đồng; Huyện Đoàn Đông Hòa tặng quà cho em Ngà khi về nhà mới.

Được biết, em Nguyễn Thị Ngà là con út trong gia đình có 04 người con, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo của thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, ba mẹ thì bị bệnh, mất sức lao động, trước hoàn cảnh đó nhưng nhiều năm liền em Ngà đều đạt học sinh khá, giỏi.

Với ngôi nhà mới khang trang sẽ giúp cho gia đình em Ngà vượt qua khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để em yên tâm trong học tập.
 

(CTV Bảo Kính - TĐ Phú Yên)- ĐH