Vinh danh 3 nhà vô địch Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới - Viettel 2019 tại Việt Nam

17:11 21/05/2019     2085

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 21/5/2019, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới - Viettel 2019 tại Việt Nam (MOS – Viettel 2019) đã trao giải nhất cho 3 nhà vô địch quốc gia về Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Đây sẽ là ba gương mặt tài năng trẻ, đại diện cho Việt Nam tranh tài trong trận chung kết quốc tế được tổ chức tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 28- 31/7/2019 do Viettel tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi MOSWC-Viettel 2019 trao giải cho 3 Quán quân Quốc gia năm nay

Xuất sắc vượt qua hơn 1.000 thí sinh tiêu biểu đến từ 105 đội tuyển của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và phổ thông trên khắp cả nước, em Lê Khang Hiếu - Học sinh trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (Hưng Yên) đã trở thành tân vô địch quốc gia môn thi Microsoft PowerPoint 2013; em Trần Hoàng Anh - Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội giành ngôi vô địch quốc gia môn thi Microsoft Excel 2013; em Nguyễn Lưu Hoàng Anh - Học sinh trường THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM) dành ngôi vô địch quốc gia môn thi Microsoft Word.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và Trao giải, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi MOSWC-Viettel 2019 chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam nhằm trau dồi các kỹ năng Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những trải nghiệm từ cuộc thi và việc sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS là hành trang quan trọng giúp các em chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai trong thời kỳ công nghệ số.” 

Trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi năm nay

Bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Viettel cho biết: “Đồng hành cùng cuộc thi từ những năm đầu, lần này trở lại, chúng tôi nhận thấy chất lượng mỗi bài thi ngày càng được nâng cao. Chúng tôi tin rằng việc cùng các em tạo nên một sân chơi trải nghiệm về tin học là cách tốt nhất để các em hiểu ý nghĩa của việc thành thạo về công nghệ sẽ giúp ích cho cuộc sống của mình thế nào. Thành công lớn nhất của cuộc thi ngày hôm nay chính là tất cả các em ở đây đã một lần nữa chinh phục chính mình và góp phần lan tỏa ý nghĩa của cuộc thi tới hàng triệu các bạn học sinh khác trên khắp cả nước.”  

Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng Ban tổ chức cấp Quốc gia Cuộc thi - Ông Đoàn Hồng Nam nhấn mạnh: “Kết quả đạt được của các thí sinh sau vòng loại quốc gia rất đáng khích lệ với điểm trung bình đạt 789/1000 điểm, trong đó gần 80% thi sinh đạt điểm 700 trở lên - đủ điều kiện được nhận chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS do Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đặc biệt trong VCK quốc gia đã có 82/120 thí có điểm tuyệt đối (1000 điểm) chiếm 63,8%. Đây là mức kỷ lục từ trước đến nay. Thông qua cuộc thi, BTC mong muốn mang đến cho HSSV Việt Nam cơ hội cọ xát tài năng và tiếp cận chuẩn Tin học văn phòng quốc tế để chuẩn bị hành trang trở thành công dân toàn cầu.”

Vinh danh các giáo viên Tin học suất sắc năm 2019

Kết quả này cho thấy trình độ Tin học và CNTT quốc tế của HSSV Việt Nam tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây. Đó là minh chứng cho sự đúng đắn, tính hiệu quả trong việc định hướng giáo dục tin học và thể hiện sự quan tâm của xã hội, phụ huynh và các nhà quản lý giáo dục đối với việc rèn luyện kỹ năng theo chuẩn tin học văn phòng quốc tế - MOS ngay từ cấp phổ thông.

Cũng trong buổi lễ, Trung ương Đoàn đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các nhà vô địch quốc gia. Các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba, và các thầy cô giáo tin học xuất sắc cũng được nhận Bằng khen từ Trung ương Đoàn. Ngoài những giải thưởng cá nhân, tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức cũng đã ghi nhận và trao giải cho các tỉnh thành cùng các trường đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

MOS World Championship là cuộc thi Tin học Văn phòng lớn nhất thế giới dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Năm 2019 là mùa giải thứ 18 của cuộc thi trên quy mô toàn thế giới.

Tại Việt Nam, cuộc thi đã trải qua chặng đường 10 năm đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam với những thành công đầy ấn tượng. Từ con số khiêm tốn với khoảng 30 đội tuyển tham dự vào mùa giải đầu tiên năm 2010, đến nay mỗi năm cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 thí sinh được tuyển chọn từ hàng trăm trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước. Mùa giải năm nay được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, với sự đồng hành của Tập đoàn Viettel.

Đặc biệt, năm nay với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), cơ cấu giải và tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng, tăng 1.5 lần so với năm trước. Viettel cũng đài thọ toàn bộ chi phí tham dự VCK Thế giới tại Hoa Kỳ cho 03 Đại sứ MOS 2019. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã vinh danh 66 giải thưởng cá nhân, trong đó ghi nhận: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải Thí sinh Triển vọng (cho 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point). Trong đó khu vực miền Bắc đạt 39/66 giải (chiếm 59%); khu vực miền Nam đạt 23/66 giải (chiếm 35%), khu vực miền Trung đạt 4/66 giải (chiếm 6%). Trong đó khu vực miền Bắc đạt 39/66 giải (chiếm 59%); khu vực miền Nam đạt 23/66 giải (chiếm 35%), khu vực miền Trung đạt 4/66 giải (chiếm 6%).

 

Thanh Nga