Giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN Cụm Duyên hải Nam Trung bộ

15:36 04/11/2018     5139

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 4/11, tại TP. Quy Nhơn, Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2018 cụm Duyên hải Nam Trung bộ. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Duyên hải Nam Trung bộ


Năm 2018 với chủ đề công tác năm là “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, các tỉnh thành đoàn Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI và đã đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Trong đó, công tác giáo dục được chú trọng. Các phong trào thi đua trong học tập, lao động, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được triển khai thiết thực, hướng về cơ sở, có tính lan toả, tạo được hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội từ đó thu hút được một lực lượng lớn thanh thiếu nhi tham gia. Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên được các cấp bộ Đoàn chú trọng đẩy mạnh, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội không ngừng được củng cố, nhất là việc trẻ hoá đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội đi đôi với việc trang bị, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, công tác Đội và phong trào thiếu nhi được quan tâm.

Tại hội nghị, các tỉnh, thành Đoàn thuộc Cụm Duyên hải Nam trung bộ đã tập trung trao đổi, thảo luận về tình hình thực tiễn triển khai các mặt công tác, những mô hình mới, cách làm hay; phương hướng triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, phương hướng phối hợp hoạt động của các tỉnh, thành đoàn trong cụm và một số khó khăn, hạn chế kiến nghị đề xuất với Trung ương Đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương yêu cầu trong thời gian tới, các tỉnh, thành Đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hoá, pháp luật cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; nắm bắt tình hình thanh niên thông qua mạng xã hội, nhằm định hướng tư tưởng thanh niên; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên theo thành phần, khối đối tượng.

Tiếp tục thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện có hiệu quả, trong đó chú trọng đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, gia tăng hàm lượng tri thức gắn với chuyên môn, chuyên ngành của các đội hình tình nguyện, thực hiện các công trình phần việc thanh niên cụ thể, hiệu quả; tổ chức các hoạt động quốc tế thanh niên để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hoá của địa phương góp phần phát triển du lịch; tăng cường hơn nữa các hoạt động nâng cao khả năng hội nhập của thanh niên; phối hợp triển khai tốt các hoạt động chung, phong trào thi đua của cụm./.

 

 

(CTV Thanh Thảo - TĐ Bình Định)- ĐH