Hít phải khói thuốc lá: Tăng nguy cơ đột quỵ não

16:48 19/06/2020     480

Nhịp sống trẻ   Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phơi nhiễm khói thuốc thụ động (hít phải khói thuốc do người khác hút) có thể làm tăng 30% nguy cơ đột quỵ.

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người hút mà nó còn mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho những người xung quanh. Cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh đột quỵ não nguy hiểm. Do đó, để hạn chế khả năng mắc bệnh này, chúng ta cần tránh xa thuốc lá nói riêng và các chất kích thích nói chung. Bên cạnh đó là duy trì một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt tích cực, hợp lý. Đồng thời, có thể sử dụng thêm các thực phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cũng như giúp ngăn ngừa sự hình thành của mầm bệnh.

Tại Việt Nam, nếu bạn nằm trong nhóm nguy cơ mắc đột quỵ hoặc đã từng bị đột quỵ, khi đi thăm khám, bác sĩ sẽ khuyên rằng bạn nên cai thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá. Đồng thời, việc phòng đột quỵ bằng các sản phẩm thiên nhiên cũng được các chuyên gia lưu ý người bệnh. Đặc biệt, thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là enzym nattokinase luôn được ưa chuộng và đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, phòng ngừa hỗ trợ điều trị đột quỵ não và di chứng, ngăn chặn tái phát cơn đột quỵ lần sau.

Sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe, tập luyện đầy đủ là điều cần thiết song cũng không thể bằng việc chúng ta tự chủ động phát hiện và tránh xa các tác nhân gây bệnh như hút thuốc lá. Vì vậy, hãy sớm từ bỏ thuốc lá, đồng thời kết hợp với dùng sản phẩm chứa nattokinase mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và không ảnh hưởng đến người xung quanh.