Hà Tĩnh: Hơn 600 cán bộ đoàn được bồi dưỡng kỹ năng truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

10:52 31/10/2022     3426

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Trong 3 ngày (27-29/10), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn trong công tác truyền thông, hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2022.

Chương trình tập huấn được tổ chức 3 lớp trong thời gian 3 ngày với sự tham gia của hơn 600 đại biểu là BCH đoàn, cán bộ đoàn cơ quan chuyên trách cấp huyện, xã và BCH đoàn, cán bộ đoàn khối trường học.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo viên Sở Y tế trình bày những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các nội dung chính trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; vai trò của cán bộ, đoàn viên trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời, các cán bộ Đoàn các cấp cũng đã được hướng dẫn việc triển khai các hoạt động truyền thông, phương pháp phòng chống tác thuốc lá tại cơ quan, nơi làm việc, trường học và các bước xây dựng cơ quan, nơi làm việc, trường học không khói thuốc lá.

 

Hà Tĩnh: Hơn 600 cán bộ đoàn được bồi dưỡng kỹ năng truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

 

Cán bộ đoàn các cấp cũng được hướng dẫn kỹ năng triển khai các hoạt động truyền thông, phương pháp phòng chống tác thuốc lá tại cơ quan, nơi làm việc, trường học và các bước xây dựng cơ quan, nơi làm việc, trường học không khói thuốc lá.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn cấp huyện, xã, trường học trong công tác truyền thông, tổ chức hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp cán bộ đoàn các cấp nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá; từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường sống văn minh, hạnh phúc.

 

CTV