Đồng Tháp: ĐVTN thi tìm hiểu về luật và kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá

11:28 26/09/2022     3111

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Sáng 24/9, tại Hội trường khách sạn Hòa Bình, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Y tế chọn Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp năm 2022”.

Đến dự cuộc thi có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục, Công An Tỉnh.

Tham gia Cuộc thi có 12 đội đại diện cho 12 huyện, thành đoàn tham gia dự tuyển và có sự tham gia cổ vũ hơn 200 đoàn viên thanh niên. Các đội tham gia 03 nội dung thi gồm: Chào sân - Tự giới thiệu, “Vòng thi kiến thức” và “Vòng thi sáng kiến”. Đối với “Vòng thi kiến thức” mỗi đội sẽ lựa chọn bộ câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, tác hại của thuốc lá đối với bản thân và người xung quanh, các bệnh liên quan đến thuốc lá,... Tại “Vòng thi sáng kiến” các đội được lựa chọn nhiều hình thức tuyên truyền như: kịch, tiểu phẩm, thuyết trình,... thể hiện quan điểm, thông điệp tuyên truyền về những tác hại của thuốc lá từ đó đưa ra những giải pháp góp phần phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

 

Các đội tham gia “Vòng thi kiến thức

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho đội thành phố Sa Đéc, 01 giải Nhì cho đội huyện Lai Vung, 02 giải Ba cho 02 đội thành phố Cao Lãnh và huyện Tân Hồng và 08 giải khuyến khích dành cho các đội còn lại. Đội thành phố Cao Lãnh xuất sắc giành giải “Tuyên truyền xuất sắc nhất”.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho đội thành phố Sa Đéc

 

Đây là sân chơi bổ ích, góp phần trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kiến thức về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá; tìm hiểu về thuốc lá và các bệnh liên quan. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động truyền thông của các cấp bộ Đoàn./.

 

 

Phan Trường An