Tuổi trẻ Thủ đô với vệ sinh an toàn thực phẩm

16:23 01/10/2017     681

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 30/9, tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn tuổi trẻ Thủ đô với vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.
Dự chương trình có đại diện các doanh nghiệp, mô hình, hộ gia đình, cá nhân thanh niên làm kinh tế tham gia sản xuất, buôn bán, tiêu thụ thực phẩm và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội...


0
Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn tuổi trẻ Thủ đô với vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.

Tại chương trình, đồng chí Hà Phương Thúy – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế Hà Nội đã trao đổi với hội nghị tập huấn về các văn bản pháp quy liên quan đến an toàn thực phẩm, thực trạng và nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, các giải pháp an toàn thực phẩm và thảo luận về những vướng mắc, khó khăn và kiến nghị giải pháp trong việc tham gia sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Tham gia hội nghị tập huấn, bạn Lê Thị Hòa (đoàn viên Quận Bắc Từ Liêm) đã nắm bắt được nhiều kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn Lê Thị Hòa chia sẻ: “Mình thấy, có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra, mà nguyên nhân trực tiếp là từ nguồn thực phẩm bẩn, chứa chất bảo quản độc hại, quá hạn sử dụng được bán trên thị trường, đưa vào chế biến làm thức ăn hằng ngày.

Bản thân mình trước đây không quan tâm nhiều vấn đề an toàn thực phẩm nhưng qua lớp tập huấn này, mình ý thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm. Từ bây giờ mình sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, vấn đề an toàn thực phẩ. Đồng thời, bản thân mình sẽ là tuyên truyền viên cho các bạn trẻ, những người xung quanh về vấn đề này, để mọi người nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2017; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên các kiến thức về an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, phương pháp quản lý chất lượng tiên tiến, xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Đồng thời là dịp nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn...