Xây dựng và phát triển nhiều chương trình giành cho thanh thiếu nhi

21:12 23/11/2021     310

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Chiều 23/11, T.Ư Đoàn và Đài Tiếng nói VN đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026 với 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng và phát triển nhiều chương trình giành cho thanh thiếu nhi.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn.

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng ký kết chương trình phối hợp với sự chứng kiến của hai đơn vị
 

Xác lập 06 nhiệm vụ trọng tâm để thực tốt công tác thông tin, tuyên truyền

Hai đơn vị xác định thông qua chương trình phối hợp góp phần thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nâng cao năng lực công tác của cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và cán bộ trẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thông qua đó, hai bên sẽ phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của hai bên để tăng cường công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên và nhi đồng.

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

 

Cụ thể, mỗi bên xác lập 06 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện, trọng tâm là thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong đó tuyên truyền về công tác đoàn và phong trào thanh niên, các gương thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt là nhiệm vụ trọng tâm.

Đài Tiếng nói VN hỗ trợ T.Ư Đoàn tuyên truyền các hoạt động liên quan đến lĩnh vực dành cho thanh thiếu nhi trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói VN.

Trong đó tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những gương thanh thiếu nhi tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những thông tin tích cực, câu chuyện đẹp trong tuổi trẻ. Phối hợp vận động lực lượng văn nghệ sĩ, người có uy tín trong giới trẻ hỗ trợ công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi.

 

05 đồng chí lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

 

Phối hợp với các đơn vị của T.Ư Đoàn xây dựng, đổi mới các chương trình về thanh thiếu nhi phù hợp và hấp dẫn công chúng. Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu thông tin, hình ảnh, tư liệu về hoạt động của các cấp bộ đoàn và thanh thiếu nhi phục vụ công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trung ương Đoàn chủ động cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về các lĩnh vực, hoạt động nổi bật, hoặc những vấn đề cần thiết phải tăng cường thông tin, truyền thông, tập trung vào các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, khát vọng phát triển đất nước; phát huy thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ…

Chỉ đạo các cấp bộ đoàn phối hợp cung cấp thông tin, hình ảnh, tư liệu hoạt động để phục vụ công tác tuyên truyền và hỗ trợ Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi…

Xây dựng và phát triển nhiều chương trình giành cho thanh thiếu nhi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, thời gian qua luôn ưu tiên dành rất nhiều thời lượng, chương trình phát thanh cho thanh niên, thiếu nhi, trong đó, nhiều chương trình  tạo độ lan tỏa, để lại dấu ấn sâu đậm. Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn hướng tới giới trẻ và khuyến khích sự tham gia của các bạn trẻ.

 

 Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

 

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những đề xuất, nội dung chương trình ký kết để tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ cả nước. Ông Đỗ Tiến Sỹ cũng mong muốn T.Ư Đoàn có các hoạt động cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển các chương trình giành cho thanh thiếu nhi. Đặc biệt, là phối hợp triển khai nhiều chương trình ý nghĩa dành cho các đối tượng thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ghi nhận, đánh giá cao những nội dung chương trình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, thống nhất cao với những nhận định, đánh giá nội dung phối hợp tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sẽ chỉ đạo các tỉnh thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp hiệu quả với các cơ quan đại diện, thường trú, văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện chương trình phối hợp. Hằng năm, giao một Bí thư TƯ Đoàn làm đầu mối phối hợp tổ chức sơ kết chương trình phối hợp và lên kế hoạch tuyên truyền năm sau cho phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn.

 

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam”

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, sẽ hợp nhất Ban phát thanh thanh thiếu nhi và Truyền hình Thanh niên thành Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi. Theo đề án đơn vị sẽ ra mắt tháng 3/2022. Các cơ quan báo chí của Đoàn, ban đơn vị, T.Ư có chức năng nhiệm vụ được giao cũng sẽ chủ động phối hợp với các ban, đơn vị Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai nhiều hoạt động chung, cùng tìm nguồn lực để đẩy mạnh tuyên truyền hướng đến các đối tượng thanh thiếu nhi.

Tại Lễ ký kết, T.Ư Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 06 lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thế hệ trẻ; Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho 3 đồng chí Bí thư T.Ư Đoàn.

 

Trịnh Lý