Nghệ An: 50 thí sinh thuộc tổ chức Đoàn các cấp so tài báo cáo viên giỏi cấp tỉnh

09:08 09/09/2019     244

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: 50 thí sinh đại diện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ 27 đơn vị Đoàn cấp huyện, thành, thị và Đoàn trực thuộc đã so tài tại Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 3 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức sáng 9/9/2019.

Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh là một trong những nội dung nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả, chất lượng của tổ chức Đoàn. Điều này cũng đã được nhấn mạnh tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 17, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với việc tổ chức liên hoan, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực để các báo cáo viên trong tổ chức Đoàn các cấp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Thí sinh thể hiện phần thi “Báo cáo viên tài ba”

 

Bên cạnh đó, chương trình cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

50 thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi gồm “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo viên tài ba” với việc thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng viết và thuyết trình của mình.

Nội dung các phần thi xoay quanh các vấn đề đang được xã hội quan tâm, có tính thời sự và tác động trực tiếp tới thế hệ trẻ như: định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; những xu thế mới tác động đến thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Luật An ninh mạng và định hướng khi sử dụng mạng xã hội với đoàn viên, thanh niên; vai trò của xã hội trong việc phòng, chống nạn bạo hành trẻ em; ô nhiễm chất thải nhựa, ni lông và hành động của tuổi trẻ; một số giải pháp phát triển phong trào khởi nghiệp...

Theo thể lệ, ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm, đánh giá và chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất sau khi kết thúc 2 phần thi trên. Các thí sinh này sẽ tiếp tục tham gia vòng thi “Thử tài tranh biện” tại vòng chung kết, trao giải sẽ diễn ra vào tối 9/9.

Kết quả của Liên hoan lần này sẽ là căn cứ để lựa chọn các thí sinh tham dự Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2019.

 

CTV Nguyễn Thị Quỳnh - Tỉnh đoàn Nghệ An (TN)