Nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

21:54 18/01/2022     962

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Các nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là cơ sở để hai bên tiếp tục khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của mình, góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN đã ký kết thỏa thuận hợp tác T.Ư Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2022 – 2026.

Cùng tham dự Lễ ký kết còn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư TƯ Đoàn.

 

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026

 

Theo thỏa thuận hợp tác, Đoàn Thanh niên các cấp và các kênh thông tin báo chí, mạng xã hội, trang thông tin điện tử của Đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị của EVN để tuyên truyền sâu rộng tới thanh thiếu nhi và người dân cả nước về các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước; việc giữ gìn và bảo vệ các công trình điện; các hoạt động an sinh xã hội và một số hoạt động khác của EVN.

EVN và các đơn vị thành viên sẽ phối hợp với các cấp bộ Đoàn tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên các kiến thức về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất việc triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, các công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn cho các trường học tại khu vực nông thôn, vùng xa, miền núi có nhiều khó khăn...

 

 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn không chỉ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030; Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, Trung ương Đoàn sẽ trển khai thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết giữa hai đơn vị và định kỳ hàng năm sẽ có sơ kết, đánh giá lại, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, cập nhật phương thức mới để triển khai nội dung hiệu quả nhất.

 

 

Đồng thời, không chỉ dừng lại ở ký kết cấp Trung ương, T.Ư Đoàn sẽ chỉ đạo các đơn vị của Đoàn, Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn trực thuộc có sự phối hợp hiệu quả với các đơn vị của EVN tại địa phương. “Đây là điểm mấu chốt để chúng ta thực hiện những nội dung liên quan đến vận hành an toàn, tiết kiệm điện và các nội dung trong đào tạo cán bộ, tổ chức các công trình, phần việc thanh niên phát huy sáng tạo, sáng kiến của thanh niên trong ngành điện”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bên cạnh đó, thông qua nội dung ký kết, các cơ quan của Đoàn, đặc biệt các cơ quan báo chí của Đoàn sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để có tiếng nói đóng góp về mặt chính sách, góp phần phát triển ngành điện trong tương lai./.

 

Bảo Anh