Hà Nội: Hơn 19.000 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng

15:49 26/06/2020     954

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: Trong nửa đầu nhiệm kỳ, các cấp Đoàn, Hội của Thủ đô đã tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 279 nghìn đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho gần 113 nghìn bạn trẻ; giúp đỡ hơn 97 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây mới, sửa chữa 309 sân chơi thiếu nhi…

Ngày 25/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn, Hội, Đội các cấp của thành phố Hà Nội đã có những bước phát triển rõ rệt, thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi. Các cấp Đoàn, Hội của Thủ đô đã tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 279.000 đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho gần 113.000 đoàn viên, thanh niên…Các cơ sở Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cũng đã kết nạp hơn 142.000 đoàn viên mới; giới thiệu hơn 25.000 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng. Trong đó, hơn 19.000 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thanh niên Thủ đô đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, chung tay bảo vệ cộng đồng. Cụ thể, các cấp Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố đã phát hơn 1,4 triệu khẩu trang, hơn 130.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm, bữa ăn miễn phí tặng người dân; trao tặng các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tập trung đổi mới chương trình hoạt động, đồng hành với đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong quá trình nghiên cứu, học tập, lập thân, lập nghiệp và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai các nhóm nhiệm vụ và giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022 trên từng mặt công tác...

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận, đóng góp được các đồng chí cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc trình bày, phát biểu tại Hội nghị; Nhiều nhóm vấn đề được nêu và cùng thảo luận, tháo gỡ tại Hội nghị như: Vai trò, trách nhiệm của Tuổi trẻ thủ đô chung tay xây dựng văn minh đô thị; Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng nông thôn mới; Tuổi trẻ Thủ đô xung kích tham gia phòng chống dịch Covid-19; Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”; Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh, trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã đạt được những thành tích, dấu ấn nổi bật, là những kết quả đáng khích lệ; Tuy nhiên các cấp bộ Đoàn Thủ đô không nên tự hài lòng hay tự kiêu, tự mãn.

 

 

Trong thời gian tới, Toàn đoàn cần tập trung triển khai các công việc có chiều sâu, hướng đến sự thiết thực và có sản phẩm cụ thể, tránh dàn trải. Trong tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp cần đầu tư thực hiện sâu sắc, tập trung.

"Bên cạnh đó, song song với các hoạt động sinh hoạt chính trị, các cấp bộ Đoàn Thủ đô cần tiếp tục khai thác và sử dụng hiệu quả kênh mạng xã hội, liên tục đổi mới để thu hút đoàn viên thanh niên theo dõi; Triển khai các hoạt động tập trung trong mặt trận đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên song song với phát huy tuyên truyền trên mặt trận mạng xã hội, chủ động trên không gian mạng", Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh./.

 

Bảo Anh