Giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi cụm Tây Nguyên năm 2019

08:48 22/11/2019     830

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: Chiều 21/11, tại TP Pleiku, Gia Lai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên năm 2019. Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Năm 2019, với chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện”, tổ chức Đoàn các cấp trong cụm Tây Nguyên đã cụ thể hóa các phong trào gắn liền với lợi ích của người dân vùng sâu vùng xa, đẩy mạnh và nhân rộng các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, phát huy vai trò đồng hành cùng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, từ đó ghi nhiều dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh đoàn của 5 tỉnh Tây Nguyên cũng đã nêu ra những hạn chế, khó khăn đang gặp phải trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi như: việc tìm đầu ra cho đội ngũ cán bộ Đoàn quá tuổi đang gặp khó; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp chưa hiệu quả; tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ở một số đơn vị còn chưa đồng đều; việc bố trí Tổng phụ trách Đội không đúng chuyên môn ảnh hưởng đến chất lượng phong trào… Những ý kiến nêu tại hội nghị được đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn và đại diện các ban của Trung ương Đoàn giải đáp, trao đổi, đồng thời, tổng hợp và báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đoàn để có hướng dẫn cụ thể.

 

Quang cảnh Hội nghị giao ban

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên. Đồng chí nhấn mạnh năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, các đơn vị cần chú trọng tổ chức các hoạt động gắn với chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đồng thời, chuẩn bị các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019). Năm 2020 cũng là năm đầu tiên triển khai nghị quyết của Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đơn vị cần đề ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả, đổi mới phương thức hoạt động; giáo dục về lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
   
*Trước đó, ngày 20/11 tại Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cụm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh Tây Nguyên đã tổ chức diễn đàn các Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chủ đề “Đoàn tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng”.

 

 

Tại diễn đàn, đại diện các CLB Lý luận trẻ đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên đã tham luận các nội dung như: Phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ trong tuyên truyền, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; Khai thác mạng xã hội trong đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình, ngăn chặn tự diễn biến, tự chuyển hóa; Đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch; Xây dựng lớp đoàn viên tiên phong - bản lĩnh - đoàn kết - sáng tạo để xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Thông qua chương trình, các tổ chức, cơ sở đoàn đã chia sẻ những mô hình, cách làm hiệu quả, góp phần nâng cao tỷ lệ đoàn kết thanh niên trong thời đại phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội; từ đó đề ra nhiều giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của giới trẻ trong việc phát ngôn trên không gian mạng, hướng giới trẻ sống có trách nhiệm, có bản lĩnh vững vàng, không bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng gây tổn hại đến chính trị, an ninh quốc gia. /.

 

Đức Thành - TĐ Gia Lai (TL)