Bắc Gianng: Sôi nổi Liên hoan “Cán bộ đoàn cơ sở năng động”

10:19 13/10/2020     484

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: Ngày 10/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan “Cán bộ Đoàn cơ sở năng động” tỉnh Bắc Giang năm 2020 với sự tham gia của hơn 200 Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao giải thưởng liên hoan cho các thí sinh

 

Liên hoan là hoạt động nhằm nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Bí thư đoàn cấp cơ sở trong tỉnh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ cán bộ đoàn cấp cơ sở thể hiện vai trò, khả năng của mình, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị.

Liên hoan “Cán bộ Đoàn cơ sở năng động” tỉnh Bắc Giang năm 2020 được diễn ra với sự tham gia của 100% đồng chí Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia Liên hoan sẽ phải trải qua 03 vòng thi: Vòng loại “Hiểu biết” là phần thi mà các thí sinh phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; Vòng bán kết “Chung sức” là phần thi ghép cặp giữa các thí sinh để mô tả các hình ảnh gắn với các chủ đề liên quan đến các kiến thức nghiệp vụ, các kiến thức về văn hóa, chính trị - xã hội; Vòng chung kết “Xử lý tình huống”, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 200 thí sinh để đến với phần thi này, tại phần thi này các thí sinh thể hiện sự hiểu biết về kiến thức, nghiệp vụ của mình thông qua xử lý các tình huống thực tiễn tại cơ sở.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã chọn ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải triển vọng. Giải nhất Liên hoan thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư Đoàn xã Tam Dị, Huyện Lục Nam.

 

Hoàng Quân - Thanh Huyền