Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp” Cụm duyên hải Nam Trung bộ 2018

09:36 03/12/2018     484

3 Phong trào   Web.ĐTN: Gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn các tỉnh, thành Đoàn thuộc Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã tham dự Ngày hội.

Tuyên dương các gương thanh niên sáng tạo tại Ngày hội


Ngày 01/12, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp” Cụm duyên hải Nam Trung bộ.

Tại “Ngày hội Sáng tạo - Khởi nghiệp”, sáng ngày 01/12, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh  khẳng định, việc sáng tạo, khởi nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác của các cấp bộ Đoàn.

Ngày hội Sáng tạo – Khởi nghiệp Cụm duyên hải Nam Trung bộ năm 2018 sẽ là điều kiện để đoàn viên, sinh viên trong cụm có dịp giao lưu, trao đổi, tham quan các mô hình của nhau để cùng nhau kết nối những tài năng trong lĩnh vực khoa hoạc kỹ thuật, kinh tế… với các công ty, doanh nghiệp, tạo đầu ra cho sản phẩm của mình.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh đã kêu gọi các đơn vị, ban, ngành, doanh nghiệp trong Cụm cùng chung tay, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tại Ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung, hoạt động phong phú như: Hội chợ thanh niên khởi nghiệp và triển lãm các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu niên; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của thanh niên sản xuất giỏi; triển lãm mô hình, sản phẩm đạt giải cao của học sinh và sinh viên; khai mạc cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo”, tổ chức các trò chơi khởi nghiệp và tuyên dương các Gương sáng tạo tiêu biểu trong cụm…

Ngày hội đã tiến hành Tổng kết và tuyên dương 30 Gương thanh niên sáng tạo trong tối cùng ngày.

 

(CTV Văn Tân - Thành Đoàn Đà Nẵng)- ĐH