Bế mạc Hội thi tin học trẻ thành phố Đà Nẵng 2019

17:54 22/04/2019     1602

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 77 giải nhất, 111 giải nhì, 159 giải ba và 194 giải khuyến khích.

Trao giải cho các thí sinh


Sáng ngày 21/4, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, liên ngành Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Đà Nẵng, Công ty cổ phần Softech Đà Nẵng, Trung tâm thực hành quốc tế FPT và Trường ĐH Duy Tân phối hợp tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 22 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố.

Hội thi diễn ra từ ngày 18/4 - 21/4/2019 với 4 phần thi: Phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo (dành cho cả 3 khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông); phần thi Lập trình phần cứng (dành cho học sinh THCS và THPT) và thi kỹ năng lập trình Robotics (dành cho khối Tiểu học và THCS). Hội thi thu hút 1024 thí sinh tham gia.

Về phần thi chung, năm nay các bài thi có chất lượng tốt, tương đối đồng đều trong các bảng ở các quận, huyện.

Trong đó, vượt trội nhất là học sinh quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Hòa Vang, Trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đối với phần thi lập trình, có nhiều đề tài của thí sinh dự thi vượt trội về tính mới, sáng tạo và ứng dụng. Đối với phần mềm sáng tạo, các thí sinh có sự đầu tư cao, đa dạng với các chủ đề về học tập, bảo vệ môi trường, hướng dẫn an toàn giao thông, biển đảo quê hương…

Đây là năm đầu tiên hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng đưa robotics vào làm nội dung thi chính thức và với nhiều đề tài liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu, khai thác tài nguyên đã góp phần rèn luyện tư duy sáng tạo, tư duy toán học, thuyết trình, làm việc nhóm cho học sinh.

Qua 3 ngày thi, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 77 giải nhất, 111 giải nhì, 159 giải ba và 194 giải khuyến khích. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ gồm: Công ty CP Softech, Trung tâm Đào quốc tế FPT và Trường THPT FPT cũng đã trao các phần học bổng cho các học sinh xuất sắc đoạt giải trong hội thi.

Hội thi lần này sẽ là dịp để phát hiện nhiều hơn nữa những tài năng mới góp phần tích cực cùng với thành phố trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời gian tới, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, thông qua hội thi sẽ lựa chọn và bồi dưỡng cho Đội tuyển Tin học trẻ thành phố tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 được tổ chức tại Quảng Bình vào tháng 6/2019.

 

(CTV Văn Tân – Th.Đ Đà Nẵng)- ĐH