8 thí sinh Tiền Giang tranh tài ở cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

08:29 08/06/2020     6480

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 07/6, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020 (MOSWC - Viettel 2020).

Tuổi trẻ Tiền Giang vinh dự có 08 thí sinh tham gia tranh tài để thực hiện ước mơ trở thành những nhà vô địch quốc gia, đại diện cho Việt Nam tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế tại vòng chung kết thế giới (diễn ra tại Mỹ vào tháng 8/2020).

 

Hình ảnh 08 thí sinh đại diện tuổi trẻ Tiền Giang tham dự cuộc thi

 

Cuộc thi thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên từ 13 đến 22 tuổi với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office thông qua 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ Tập đoàn Viettel.

Các tài năng Tin học trẻ sẽ có cơ hội dành các giải thưởng danh giá ở mỗi một bộ môn thi, gồm: 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác, với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng. Đặc biệt, 03 Nhà Vô địch quốc gia - Đại sứ MOS 2020 sẽ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo (Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam) và Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Các thí sinh đạt Giải Nhì và Giải Ba sẽ được tặng Bằng khen từ Ban chấp hành Trung ương Đoàn. Các thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do Microsoft chứng nhận.

 

Quốc Trung - TĐ Tiền Giang