Yên Bái: Niềm vui trên “Con đường em đến trường”

09:11 03/06/2019     466

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 02/6, Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh Yên Bái tổ chức khánh thành bàn giao công trình "Con đường em đến trường" tại bản Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Khánh thành "Con đường em đến trường" tại bản Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

Công trình được công từ ngày 12/5/2019, có chiều dài gần 1 km, bê tông hóa với mặt đường rộng 3 m, dày 20 cm được thi công và hoàn thành trong 1 tháng. Tổng kinh phí làm tuyến đường là 1,6 tỷ trong đó Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh huy động từ các nguồn xã hội hỗ trợ kinh phí, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng công trình.

Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho 644 học sinh bán trú đến trường thuận lợi và trên 700 hộ dân với gần 3000 dân của 6 bản (Dào Cu Nha, Hú Trù Lìn, Trống Khua, Háng Giàng, Dào Xa, Lao Chải) của xã Lao Chải đi lại thuận tiện nhất là trong mùa mưa bão.

Con đường trước khi hoàn thành

Niềm vui của các em học sinh trên con đường mới

Đây là Công trình thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội thúc đẩy công tác xã hội hóa trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Hoàng Nối, Thùy Linh- TĐ Yên Bái (NA)