Yên Bái: Khởi động Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện 2022

13:00 21/11/2021     581

3 Phong trào   ĐTN: Sáng 21/11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Khởi động Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện 2022.

Dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nông Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh; lãnh đạo Công đoàn Sở y tế tỉnh; các đồng trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký  Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Bí thư Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn thành phố; các y, bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh Miền Nam...

 

 

Chương trình tình nguyện mùa Đông 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 được triển khai từ tháng 11/2021 đến hết tháng 3/2022, tại tất cả các địa bàn trên toàn tỉnh, trong đó tập trung vào các địa bàn miền núi, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. 

Chương trình năm nay sẽ tập trung vào các nội dung chính: “Vì sức khỏe cộng đồng” với các hoạt động tổ chức tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em, hiến máu tình nguyện, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19…; “Vì đàn em thân yêu” với các hoạt động vận động các nguồn lực hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cơ sở vật chất các trường học; “Chia sẻ cùng nhà nông” với các hoạt động hướng dẫn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về gieo trồng và chống rét cho hoa màu, gia súc; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội sẽ tập trung vào vận động quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các cấp bộ Đoàn - Hội sẽ kết nối, phối hợp với các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”.

 

 

Tại Chương trình khởi động, Ban Thường Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tặng quà cho 03 đội phản ứng nhanh huyện đoàn Trấn Yên, huyện đoàn Yên Bình và Thành đoàn Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong tham gia trực chốt chặn kiểm dịch, hỗ trợ cơ quan chức năng trong khai báo y tế, truy vết người nghi nhiễm, tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, các khu cách ly với 6.000 khẩu trang y tế.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường trao biển tặng 60 thùng rác hữu cơ cho Tuổi trẻ Yên Bái với trị giá 180 triệu đồng; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng 05 chiếc xe đạp cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Trấn Yên, trị giá 10 triệu đồng.

 

 

Các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trao tặng biển hỗ trợ 16 vạn cây xanh tại lễ khởi động cho công trình Vườn ươm Thanh niên trong đó 7 vạn cây sẽ được chăm sóc tại vườn ươm và 9 vạn cây sẽ được các đơn vị ươm, chăm sóc tại đơn vị mình. Tất cả số cây trên sẽ được hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái để cải thiện kinh tế.

Ngay sau buổi lễ khởi động các đại biểu và cán bộ hội, đoàn viên, thanh niên đã cùng tham gia hoạt động khánh thành công trình “Vườn ươm khởi nghiêp” của tuổi trẻ tỉnh Yên Bái./. 

 

Hà Hạnh