Tuổi trẻ VNPT tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

11:32 18/06/2019     581

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 18/6, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 tại Hà Nội với sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên thanh niên Tập đoàn.

ĐVTN kiểm tra sức khỏe khi hiến máu

 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Tập đoàn được tổ chức thường xuyên, vào thời điểm khi nhiều tỉnh, thành đang trong tình trạng khan hiếm máu.  Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ toàn thể cán bộ công nhân viên. Trung bình sau mỗi chương trình hiến máu, đoàn viên thanh niên và cán bộ, công chức, viên chức của Tập đoàn đã đóng góp 800 đơn vị máu vào ngân hàng máu mỗi năm, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Năm 2019, Ngày hội hiến máu nhân đạo của Tập đoàn VNPT được tổ chức tại 3 thành phố lớn trong ngày 18/6 là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng kêu gọi đoàn viên thanh niên và đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo.

 

Đồng chí Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT và Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú tặng hoa cho cán bộ,  ĐVTN đã tích cực tham gia hiến máu nhiều lần

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT cho biết: Ngày hội hiến máu tình nguyện" của Tập đoàn VNPT được tổ chức vào thời điểm tình trạng khan hiếm máu vẫn đang diễn ra tại nhiều nơi. Chính vì vậy, nhiều người bệnh đang rất cần sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng để góp phần nhanh chóng khắc phục tình trạng khó khăn này, mang đến cơ hội được cứu chữa cho nhiều người bệnh.

Qua nhiều năm tổ chức chương trình cho thấy sức lan tỏa của chương trình hiến máu nhân đạo trong cán bộ, nhân viên Tập đoàn là rất lớn. Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn khẳng định, hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa, lãnh đạo Tập đoàn luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Đoàn Thanh niên triển khai thực hiện. Chương trình là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên Tập đoàn thể hiện nét đẹp truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, là dịp để chia sẻ tình cảm với những người bệnh đang cần máu.

 

ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

 

Không chỉ đồng hành trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, năm nào Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Hoàng Đức Sơn cũng tham gia hiến máu nhân đạo. Đồng chí chia sẻ: “Vốn là cán bộ Đoàn đã tham gia tổ chức, vận động chương trình hiến máu nhân đạo, bản thân mình hiểu rõ được vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu không chỉ chia sẻ những giọt máu quý giá cho người bệnh mà còn có ý nghĩa cho người tham gia hiến máu nâng cao sức khỏe, vì vậy mình cảm thấy vui khi năm nào máu của mình cũng đủ điều kiện để cho đi”. 

Dự kiến kết thúc ngày hội, Ban tổ chức sẽ thu được trên 500 đơn vị máu.

 

Trịnh Lý