Tuổi trẻ Quảng Nam tích cực giúp người dân phòng chống bão số 5

16:48 13/09/2021     167

3 Phong trào   ĐTN: Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam đã chủ động hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa, thu hoạch nông sản nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
 Tại nhiều địa phương thường xuyên bị ngập nặng do mưa lớn bà con nông dân rất lo lắng khi nhiều diện tích lúa đã và đang chín vàng ngoài đồng chưa thu hoạch. 
 Vì vậy, ngay sau khi theo dõi, nắm bắt thông tin về hướng di chuyển của cơn bão số 5 gây mưa to, gió giật mạnh ở đất liền Quảng Nam các bạn trẻ đã chủ động tham gia hỗ trợ các gia đình neo đơn, chính sách, ít lao động khẩn trương thu hoạch lúa hè thu.
 


Tài sản, lương thực của bà con cũng được hỗ trợ di chuyển đến nơi cao hơn đề phòng lũ lụt.
 
Bên cạnh đó, số lượng lớn nông sản như rau màu, củ quả cũng đã được các bạn trẻ cùng bà con nhân dân thu hoạch và tìm nơi tiêu thụ tránh tình trạng bị ngập úng, hư hại do mưa lớn.
 

 

 Công tác chèn chống nhà cửa, các tru sở trường học được các đội hình thanh niên xung kích phòng chống thiên tai triển khai từ sớm. 


Cùng với đó, việc cắt tỉa cây xanh có nguy cơ đổ, gãy do ảnh hưởng của bão số 5 được thực hiện khẩn trương.

Để giảm thiểu hậu quả thiên tai, các cấp bộ đoàn trong toàn tình cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kịp thời đến người dân để có phương án chủ động ứng phó.

 
Thành Đạt