Tuổi trẻ Bình Phước chia sẻ yêu thương với đồng bào biên giới

08:22 24/06/2020     2141

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 21/6, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Câu lạc bộ Hoan Hỷ (TP. Hồ Chí Minh) và Báo Thanh Niên tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương - Nghĩa tình biên giới” tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Trong khuôn khổ của Chương trình, 250 phần quà gồm gạo, mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm đã được trao tặng cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại 02 xã Lộc Thiện, Lộc Tấn (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

 

250 phần quà được trao tận tay đến người dân khó khăn vùng biên giới tại Chương trình

 

Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban Tổ chức Chương trình cùng Câu lạc bộ Hoan Hỷ đã cùng đến thăm, động viên, trao quà cho 02 chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực biên giới thuộc các xã Lộc Tấn và Lộc Thiện, trao tặng nhu yếu phẩm cho 02 đồn biên phòng Lộc Tấn và Lộc Thiện. Các phần quà của Chương trình “Chia sẻ yêu thương - Nghĩa tình biên giới” có tổng trị giá 90 triệu đồng.

Chú Lê Đức Hạnh (74 tuổi, ngụ ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) - thương binh 4/4 xúc động bộc bạch rằng chú rất vui khi được sự quan tâm của các nhà hảo tâm và Đoàn thanh niên về tặng quà cho người dân địa phương. Phần lớn người dân tại đây sống ở vùng sâu vùng xa, khu vực biên giới thuộc diện khó khăn nên từng chai nước mắm, ký gạo đều trở nên rất quý.

 

Các “tay kéo Biên phòng” tình nguyện cắt tóc cho người dân tại chương trình “Chia sẻ yêu thương - Nghĩa tình biên giới”

 

Tại Chương trình, gần 200 người dân đã được thông tin về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và Luật Giao thông đường bộ, qua đó nâng cao nhận thức cho nhân dân và thanh thiếu niên trên địa bàn về hiểm họa, tác hại của ma túy; ý thức cảnh giác trong việc phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm; ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Dịp này, Nữ nhà văn Trần Trà My cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước đã vận động, trao tặng 340 bình nước giặt trị giá hơn 77 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ tại 16 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Được biết, nữ nhà văn đã đồng hành cùng tuổi trẻ tỉnh Bình Phước trong nhiều hoạt động giao lưu, truyền khát vọng cùng nghị lực sống và vận động các nguồn lực xã hội để phòng, chống dịch trong thời gian gần đây.

 

Thăm, động viên, trao quà cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 tại các đường mòn, lối mở sát biên giới Campuchia

 

Bà Bùi Thị Nhân (96 tuổi, mẹ liệt sĩ, ngụ ấp 5ª, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) có 5 người con; trong đó, 01 người con là liệt sĩ, 02 người con đã mất, 02 người con khác đã ở riêng. Hiện tại, dù đang sống với cháu ở cạnh bên nhà nhưng về sinh hoạt, ăn uống thì hầu như bà vẫn phải tự lo. Nhận những phần quà từ chương trình, bà Nhân không giấu được cảm xúc và thốt lên: “Nhận được quà của các cháu, bà mừng lắm vì bớt phần nào khó khăn”.

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước chia sẻ rằng Chương trình trở nên rất ý nghĩa khi san sẻ yêu thương đối với những người khó khăn bị tác động bởi dịch bệnh ở huyện biên giới Lộc Ninh; động viên các chiến sĩ biên phòng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ ở các chốt đường mòn, lối mở ở vùng biên cương của Tổ quốc, góp phần tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 nhằm kiên quyết không cho dịch bệnh quay trở lại và hồi phục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

 

Vũ Hằng