Tuổi trẻ Bình Định ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão, lũ

15:24 19/11/2020     341

3 Phong trào   Web.ĐTN: Chuyến công tác do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã trực tiếp trao tặng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Định (thứ 4 từ bên trái sang) trao bảng tượng trưng cho tỉnh Đoàn Hà Tĩnh


Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra các đợt mưa với cường độ lớn trên địa bàn, gây ngập nặng trên toàn địa bàn tỉnh, nhiều nơi có mật độ mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây ra tình trạng ngập lụt xảy ra nhanh khiến cho người dân nơi đây không kịp ứng phó đã gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như hoa màu.

Để hỗ trợ cho bà con nhân dân nơi đây cũng như thắt chặt tình đoàn kết của 2 tỉnh Bình Định - Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai các đợt kêu gọi quyên góp trong đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh để hỗ trợ cho các vùng bị thiệt hại nặng nề do các đợt mưa lũ.

Thông qua các đợt quyên góp, Tuổi trẻ trên toàn tỉnh Bình Định đã quyên góp và gửi hỗ trợ cho bà con nhân Hà Tĩnh số tiền mặt là hơn 187 triệu đồng, số lượng lớn các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người với tổng giá trị là 100 triệu đồng.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thành Trung đã tới thăm và trao tặng 11 suất quà cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua tại trường THCS Đại Nài thuộc phường Đại Nài, đây là địa phương ngập nặng nhất với thời gian kéo dài.

Thông qua đợt ủng hộ này của Tuổi trẻ Bình Định mong muốn giúp cho người dân Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

 

Tuấn Sang