Trang bị kiến thức phòng, chống thiên tai cho cán bộ Đoàn chủ chốt, Đội TNTN xung kích

10:58 10/05/2022     1569

3 Phong trào   ĐTN: Nhằm cung cấp, cập nhật những kiến thức, kỹ năng và phương pháp phòng chống thiên tai năm 2022, sáng 10/5, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức cho cán bộ đoàn chủ chốt các cấp, các đội thanh niên tình nguyện xung kích phòng chống thiên tai năm 2022.


 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn TW Đoàn; đồng chí Vũ Minh Thảo, UVBCH, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn TW Đoàn; Thường trực các tỉnh, thành đoàn; cán bộ Đoàn các cấp phụ trách công tác phòng chống thiên tai tại các cụm; các đội viên đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai.

Hội nghị diễn ra thông qua hình thức livestream trên Fanpage “Thanh niên nông thôn”.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (15/5-22/5/2022); Hội nghị nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ Đoàn các cấp, đoàn viên, thanh niên trong công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường, chủ động trong công tác phòng ngừa và ứng phó với thiên tai; Trang bị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, đội thanh niên xung kích những kiến thức cơ bản trong công tác phòng chống thiên tai; những kỹ năng xử lý linh hoạt với các tình huống trước, trong và sau thiên tai.

 

Điểm cầu tỉnh đoàn Bình Định

 

Bên cạnh đó, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình thanh niên tình nguyện xung kích phòng chống thiên tai, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại địa phương. Đồng thời, trao đổi, giới thiệu các mô hình hay, cách làm hiệu quả của các địa phương trong quá trình ứng phó với thiên tai và các hoạt động bảo vệ môi trường.

 

Điểm cầu Quế Phong, Nghệ An

 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đến từ Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chia sẻ với các bạn cán bộ Đoàn toàn quốc, đoàn viên, thanh niên, đội thanh niên xung kích toàn quốc 02 chuyên đề: Giới thiệu tổng quan về thiên tai và các thiệt hại do thiên tai gây ra tại Việt Nam và Mô hình tổ chức và hoạt động của đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã.

 

Điểm cầu tại tỉnh Hà Giang

 

Chiều cùng ngày, hội nghị tiếp tục diễn ra với 02 chuyên đề về Công tác phổ biến tuyên truyền phòng chống thiên tai và Hướng dẫn hộ gia đình phòng chống thiên tai.

 

Điểm cầu phường Thạc Gián, Đà Nẵng

 

Thông qua Hội nghị tập huấn, BTC mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, đội viên đội thanh niên xung kích toàn quốc sẽ trau dồi những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác ứng phó với thiên tai, bão, lũ, hạn hán… để các bạn sẽ là những thành viên tinh nhuệ, xung kích và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, bão, lũ, hạn hán có thể xảy ra tại địa phương mình.

 

Điểm cầu tại Sóc Trăng

 

Để thường xuyên kết nối thông tin, nắm bắt, định hướng cho cán bộ đoàn chủ chốt các cấp, các đội thanh niên tình nguyện xung kích phòng chống thiên tai cấp xã, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập mạng lưới “Thanh niên xung kích phòng chống thiên tai” các cấp trên mạng xã hội facebook. Mạng lưới là nơi để các bạn cán bộ Đoàn toàn quốc, đoàn viên, thanh niên, đội viên đội TNXK PCTT cấp xã có thể trao đổi, kết nối, chia sẻ các thông tin, hoạt động về phòng chống thiên tai trên địa bàn, đơn vị mình.

 

Trịnh Lý