Tiền Giang: Phát động chương trình Tình nguyện mùa đông 2018, Xuân tình nguyện 2019

09:42 06/12/2018

3 Phong trào   Web.ĐTN: Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Tình nguyện mùa đông 2018, Xuân tình nguyện 2019 và hưởng ứng ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12 tại xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước.

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân

 

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã phát động các hoạt động tình nguyện trong các cấp bộ Đoàn, Hội trên toàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào việc xây dựng các đội hình tình nguyện, hưởng ứng chương trình “Đông ấm cho em”, chương trình “Đồng hành cùng nông dân”, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” và các hoạt động “Xuân tình nguyện” hướng đến các đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, các chiến sỹ bộ đội, công an làm nhiệm vụ trong dịp Xuân năm 2019…

Bên cạnh đó, lực lượng y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã thực hiện khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 150 hộ khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn tại xã Hưng Thạnh. Đồng thời, đã tổ chức ra quân thực hiện công trình “Tuyến đường hoa thanh niên” tại tuyến đường cặp bờ kênh Nguyễn Văn Tiếp, qua đó đã trồng 100 cây sao, 200 cây bông trang và nhiều loại hoa trang trí thu hút sự tham gia của trên 50 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương. Tổng kinh phí tổ chức thực hiện chương trình gần 40 triệu đồng.

 

Thực hiện công trình Tuyến đường hoa thanh niên

Được biết, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đều có các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12 và đề ra kế hoạch thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019 với cao điểm từ tháng 11/2018 đến tháng 2/2019.

 

Nguyễn Phương - TĐ Tiền Giang (KA)