Thực hiện sáng tạo và thành công Năm Thanh niên tình nguyện 2019

16:04 11/02/2019     1296

3 Phong trào   Web.ĐTN: Mỗi cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn tiếp tục phát huy sáng tạo, bước vào năm 2019 hứa hẹn nhiều giải pháp, hoạt động hiệu quả đáp ứng nhu cầu mong mỏi của đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước, cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào sự phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên.

Gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí tưng bừng

 

Sáng ngày 11/02 (tức 7 tết Kỷ Hợi ), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt cán bộ, công nhân viên đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn, Thủ trưởng cơ quan; Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn; cùng đại diện Công đoàn - Hội Cựu chiến binh - Đoàn Thanh niên cơ quan; lãnh đạo các ban, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên cơ quan Trung ương Đoàn.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Đảng ủy cơ quan, đồng chí Lê Quốc Phong đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các đồng chí cán bộ, công nhân các Ban, đơn vị và toàn thể cơ quan với nhiều sức khỏe và tiếp tục có nhiều thắng lợi mới trong năm 2019.

 

Lễ chào cờ hát Quốc ca, Đoàn ca của ngày đầu làm việc xuân Kỷ Hợi 2019

Thủ trưởng cơ quan Trung ương Đoàn gửi lời chúc mừng năm mới tới các đơn vị, cán bộ, công nhân viên cơ quan

Lợn vàng được trao tặng cho đại diện các ban, đơn vị cơ quan Trung ương Đoàn với kỳ vọng sẽ tích thật nhiều nỗ lực, thành công, may mắn, thuận lợi trong năm Kỷ Hợi 2019

 

Năm Kỷ Hợi 2019 với tổ chức Đoàn Thanh niên có chủ đề "Năm Thanh niên tình nguyện", nhiều phần việc, công việc hứa hẹn chờ đón phía trước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn hy vọng các đơn vị, cán bộ cơ quan tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhất, thành công nhất, sáng tạo nhất chủ đề năm Thanh niên tình nguyện; triển khai thực hiện tốt đợt Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Đồng chí cho biết, nhiều đề án, chương trình đã được xác định, ban hành trong năm 2018 là tiền đề cho cả nhiệm kỳ sẽ được triển khai trong năm 2019, hứa hẹn nhiều giải pháp, hoạt động hiệu quả đáp ứng được yêu cầu, mong mỏi của đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước, cũng như sự kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với sự phát triển của tổ chức Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin rằng, sự thành công của năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là sự cộng hưởng từ những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của từng thành viên trong cơ quan, của từng đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, từ đó tạo động lực, khí thế để tất cả các cơ sở Đoàn cả nước cùng góp sức thực hiện thành công những nhiệm vụ, mục tiêu, nội dung đã xác lập của cả tổ chức Đoàn, cũng như trong từng nội dung các đơn vị đã xác lập./.

* Một số tiết mục văn nghệ của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn mừng Đảng - mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

 

 

* Sáng cùng ngày tại TPHCM, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Gặp mặt cán bộ, công nhân viên các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn tại phía Nam nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019.

 

 

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, phụ trách phía Nam tham dự buổi lễ đã phát biểu và chúc mừng người lao động cơ quan Trung ương Đoàn đang công tác tại các cơ quan phía Nam.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động cơ quan  Trung ương Đoàn phía Nam. "Chúc mọi người tràn đầy sức khỏe, năng lượng, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã duyệt" - đồng chí Bùi Quang Huy mở đâu.

Đồng chí Bùi Quang Huy cho rằng, kỳ nghỉ Tết dài vừa qua là dịp để chúng ta tĩnh lại, lắng lại suy nghĩ về các nội dung công việc, mọi chuyện diễn ra trong năm cũ 2018, đồng thời cũng là dịp để chúng ta suy nghĩ về định hướng trong năm Kỷ Hợi 2019, làm mới lại bản thân cho năm mới.

"Đề nghị các đơn vị thật sự tiết kiệm thời gian, bắt tay ngay vào công việc. Năm 2019, Trung ương Đoàn chọn chủ đề năm là "Năm Thanh niên tình nguyện", vì thế Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong tinh thần tình nguyện được thể hiện trong mọi công việc của mỗi cơ quan, đơn vị phong trào và sự nghiệp. Mỗi đơn vị phải thể hiện rõ tinh thần tình nguyện trong thi đua giữa các bộ phận mình. Bên cạnh đó, cũng là dịp hưởng ứng thực hiện các phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước, yêu cầu đặt ra là chúng ta thực hiện tình nguyện nhưng cũng phải hết sức sáng tạo", Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nói.

 

Ngọc Anh - Ngô Tùng (TPO)