Thanh niên Hưng Yên với các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

14:24 25/09/2020     373

3 Phong trào   Web.ĐTN: Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội thanh niên Hưng Yên hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020.


Tham gia Ngày hội có trên 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên của trường Đại học Tài Chính - Quản trị kinh doanh và đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Văn Lâm. Tại Ngày hội, các bạn trẻ được tham gia trải nghiệm những hoạt động bổ ích như: Tham gia giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Rác thải nhựa- Hành động của chúng ta”; xem phóng sự về tác động của biến đổi khí hậu với môi trường sống của con người, một số mô hình tiêu biểu trong bảo vệ môi trường trên toàn quốc; đổi rác thải nhựa lấy cây xanh; trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường, giao lưu văn nghệ...Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 2 mô hình phân loại rác thải đầu nguồn cho trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức trao tặng 500 chiếc làn, hộp đựng thức ăn và túi đi chợ thân thiện với môi trường cho người dân tại chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc (Văn Lâm). Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần thay vào đó là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, góp phần gìn giữ môi trường xanh - sạch- đẹp.

 

Ban Phong Trào