Thanh niên đội nắng giúp bà con vùng cao gặt lúa

13:53 22/05/2020     4294

3 Phong trào   Web.ĐTN: Không quản thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn Mường Lát (Thanh Hóa) huy động các đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tập trung lực lượng giúp nhân dân, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch nhanh gọn lúa chiêm xuân.

Theo đó, Huyện đoàn Mường Lát huy động hơn 40 đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tham gia gặt lúa giúp 04 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại bản Chiên Pục, Thị trấn Mường Lát.

Em Hà Thị Hằng (12 tuổi) được đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn đỡ đầu và nuôi cháu khi còn nhỏ. Bố em mất sớm, mẹ làm ăn xa, em ở cùng anh trai lớp 8. Em chia sẻ: “Nhà em thiếu người, làm ruộng rất vất vả. Được anh chị thanh niên gặt lúa giúp, em vui mừng lắm”.

 

Dưới cái nắng hè gay gắt, các thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tập trung lực lượng giúp nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa chiêm xuân.

 

Không quản ngại nắng nóng các thanh niên sẽ tham gia gặt, vận chuyển, tuốt lúa, phơi lúa giúp các hộ gia đình. Với tinh thần tích cực, khí thế khẩn trương, sôi nổi, dự kiến trong ngày13 sào lúa và với sản lượng ước tính khoảng 5 tấn thóc sẽ được thu hoạch xong.

Anh Hà Văn Hùng, Bí thư Huyện đoàn Mường Lát cho biết: “Gặt lúa giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chỉ là việc nhỏ trong rất nhiều việc mà đoàn viên thanh niên xã tổ chức trong đợt hè này. Cũng từ những hành động thiết thực này sẽ nhân rộng trên địa bàn. Từ nay cho đến hết vụ, đoàn viên thanh niên xã tiếp tục giúp đỡ thêm nhiều hộ dân neo đơn, khó khăn gặt lúa”.

 

Các thanh niên làm việc với tinh thần tích cực, khí thế khẩn trương, 13 sào lúa và với sản lượng ước tính khoảng 5 tấn thóc sẽ được thu hoạch xong trong ngày

 

Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện giúp người dân sớm chuẩn bị sản xuất vụ hè thu.

 

Anh Tuân