Thanh Hóa: Trên 6.000 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

16:44 05/08/2019     326

3 Phong trào   Web.ĐTN: Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia với số lượng đơn vị máu thu được luôn ở mức cao.

Từ đầu năm đến cuối tháng 7/2019, toàn tỉnh đã vận động trên 6.000 cán bộ, ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu, thu được 4.655 đơn vị máu an toàn.

Trong đó có một số đơn vị tiêu biểu như: Trường Đại học Hồng Đức vận động 800 cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu, thu được 256 đơn vị. Huyện đoàn Nga Sơn vận động 600 cán bộ, ĐVTN tham gia, thu được 530 đơn vị máu. Huyện đoàn Thạch Thành vận động 746 cán bộ, ĐVTN tham gia, thu được gần 400 đơn vị máu.

 

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” do Tỉnh đoàn, Báo Tiền phong phối hợp tổ chức tại Thanh Hóa thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, ĐVTN.

 

Huyện đoàn Nông Cống phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức thu được 658 đơn vị máu. Huyện đoàn Hậu Lộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức thu được 695 đơn vị máu. Huyện đoàn Hà Trung phối hợp với ban chỉ đạo hiến máu huyện tổ chức thu được 342 đơn vị máu.

Huyện đoàn Như Xuân vận động 500 cán bộ, ĐVTN tham gia thu được 273 đơn vị... Thông qua hoạt động, nhằm góp phần giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho ĐVTN; đó là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. 

 

Mai Nhung – Tỉnh đoàn Thanh Hóa (TN)