Thanh Hóa: Ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương” tại Thọ Xuân, Thạch Thành

09:46 15/07/2019     247

3 Phong trào   Web.ĐTN: Chiều 12/7, Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt và bàn giao trang thiết bị cho các Câu lạc bộ (CLB) “Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương” tại xã Hạnh Phúc (Thọ Xuân) và thị trấn Kim Tân (Thạch Thành).

Tại chương trình 2 câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương” của xã Hạnh Phúc (huyện Thọ Xuân) với 15 thành viên và thị trấn Kim Tân (huyện Thạch Thành) với Ban chủ nhiệm gồm 05 đồng chí và 30 thành viên đã được công bố quyết định thành lập. Thành viên Câu lạc bộ gồm những đoàn viên, thanh niên nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường.

 

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao các trang thiết bị hỗ trợ câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương” của xã Hạnh Phúc (huyện Thọ Xuân)

 

CLB có nhiệm vụ đảm nhận các hoạt động dọn vệ sinh, dọn rác thải quanh khu vực và trên các dòng sông; tuyên tuyền, hướng dẫn người dân bảo vệ môi trường khu vực quanh khúc sông, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao các trang thiết bị hỗ trợ câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương” của thị trấn Kim Tân (huyện Thạch Thành)

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao các trang thiết bị như: mũ, áo, xe gom rác, thùng đựng rác... cho 2 CLB. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ; đồng thời cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

 

Mai Nhung - TĐ Thanh Hóa (TN)