Tây Ninh khởi động Chương trình Xuân tình nguyện năm 2020

22:36 10/01/2020     147

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 9/01, tại trường THCS Suối Ngô (huyện Tân Châu), Tỉnh đoàn, Hội LHTNVN tỉnh tổ chức lễ khởi động chương trình Xuân tình nguyện năm 2020.

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại chương trình

 

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân  trao 20 phần quà cho gia đình chính sách; trao 150 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 5 phần quà cho người có uy tính trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội tại nơi mình sinh sống; 60 phần quà  cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh là con của đồng bào dân tộc, vượt khó, học tốt trên địa bàn...

Dịp này, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã trao tặng kỷ niệm chương TNXP cho đồng chí Nguyễn Văn Cò - nguyên cán bộ Tỉnh đoàn, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng phát triển kinh tế - xã hội tham gia xây dựng phát triển kinh tế - xã hội sau năm 1994.

 

Tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Sau lễ khởi động, đoàn viên thanh niên đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động như: tổ chức sân chơi cho thanh thiếu nhi tại địa phương; tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các Đồn Biên phòng Suối Lam, Suối Tre, Tống Lê Chân, Kà Tum, Tân Hà và chốt dân quân biên giới.

Tổng trị giá các phần việc trong ngày ra quân là trên 120 triệu đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho hàng loạt hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2020.

 

Thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Suối Lam  

 

Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung tay vì cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ mang đến một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với nhân dân, thanh thiếu nhi các địa phương vùng sâu, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, chủ quyền Tổ quốc.

 

Đăng Khoa