Quảng Trị: Tặng vật phẩm hỗ trợ các cơ sở ứng phó với cơn bão số 13

15:44 16/11/2020     337

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 14/11, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng áo phao, loa cầm tay và máy xịt rửa bùn cho 9 huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh để ứng phó với cơn bão số 13.

Trong chương trình, Đoàn đã trao tặng 1.100 áo phao, 16 loa cầm tay, 4 máy xịt rửa bùn... với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.

 

Trao tặng 1.100 áo phao, 16 loa cầm tay, 4 máy xịt rửa bùn....tổng giá trị hoạt động gần 150 triệu đồng.

 

Sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Triệu Phong đã đến thăm hỏi, động viên và trao 02 suất quà, mỗi suất trị giá 03 triệu đồng cho gia đình đồng chí Bùi Đức Thọ, công nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở Rào Trăng 3.

Đây là những tấm lòng của Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn Cần Thơ, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Tỉnh đoàn Cao Bằng cùng các đơn vị hỗ trợ nhân dân Quảng Trị trong đợt tình nguyện vừa qua.

 

Cũng trong ngày 14/11, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành tổ chức hoạt động trao tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cở sở Phường 3, thành phố Đông Hà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

 

 

Trong chương trình, Đoàn đã trao tặng 130 suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.. trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Đây là nguồn kinh phí trích từ 140 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, các tổ chức, cá nhân tỉnh Đồng Nai hỗ trợ với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ kết thúc vượt tiến độ

Nhằm chung tay hỗ trợ bà con nhân dân xã Hướng Việt sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ, từ ngày 05/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ. Chiến dịch dự kiến diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 05 - 15/11/2020 chia làm 4 chặng, tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng, tích cực, các lực lượng tình nguyện, ngày 12/11/2020 chiến dịch đã hoàn thành các mục tiêu đề ra. Chiến dịch có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên huyện Hướng Hóa, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, các đoàn thể và người dân xã Hướng Việt.

Trong suốt chiến dịch, lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 nạo vét giải phóng bùn đất trong khu vực Trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Hướng Việt, Điểm trường mầm non thôn Ka Tiêng, Trạm y tế xã Hướng Việt, hỗ trợ nạo vét bùn, dọn dẹp nhà cửa cho 30 hộ dân bị ngập bùn nghiêm trọng, góp phần chuẩn bị các điều kiện để các em học sinh sớm trở lại trường và khôi phục các hoạt động dân sinh của bà con nhân dân.

Cũng trong chiến dịch, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động khởi công 03 nhà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ với kinh phí 50 triệu đồng/nhà; sửa chữa cho 05 nhà dân bị hư hỏng với kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà; tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng/suất; trao 50 suất quà trị giá 02 triệu đồng/suất và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Việt; trao tặng nhu yếu phẩm, 72 chăn ấm, 200 cặp sách, 03 bộ bếp ga cho trường Mầm non xã Hướng Việt; trao tặng các nhu yếu phẩm, 02 máy xịt nước, 01 công trình dẫn nước cho trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt; thăm hỏi, trao tặng 100 suất quà (01 triệu đồng/suất) và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Hướng Lập; tổ chức các hoạt động khám, phát thuốc và xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh... Tổng trị giá các phần quà trên 800 triệu đồng

 

 

Chương trình có sự hỗ trợ, đồng hành của Trung tâm nguồn lực tình nguyện Quốc gia, Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Sống để yêu thương và Ngân hàng Bản Việt thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty Cổ phần Asahi Beverages Việt Nam.

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Hướng Hóa tặng 21 triệu đồng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, tặng xã Hướng Việt, Hướng Lập mỗi xã 01 tấn gạo; Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ cho thân nhân 04 gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh và mất tích khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Hướng Việt, mỗi suất gồm 500.000 đồng cùng các nhu, yếu phẩm; trao 1.500 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con nhân dân xã Hướng Việt. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao 395 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho bà con nhân dân xã Hướng Việt; trao 50 chăn ấm cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt; trao tặng Trường Tiểu học và Mầm non Hướng Việt, mỗi trường 5 triệu đồng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Việt là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động, triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh từ ngày 26/10/2020 với 365 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng khắc phụ hậu quả mưa lũ; qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh trong đồng hành, hỗ trợ chính quyền, bà con nhân dân các địa phương vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả bão lũ, tái thiết cuộc sống sau lũ.

 

CTV TĐ Quảng Trị