Quảng Trị, Quảng Bình: Đồng hành cùng thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia

17:17 10/08/2020     1925

3 Phong trào   Web.ĐTN: Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, nhằm đồng hành cùng các thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Quảng Bình, đã huy động các đội tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 9-10/8/2020, với gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Quảng Trị lên phương án xây dựng phân loại thí sinh theo các nhóm học sinh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Qua rà soát, ngành Giáo dục Quảng Trị xác định, có 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đã đi đến TP Đà Nẵng và các địa phương có dịch. Các học sinh này đã được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe theo quy định.

 

 Hỗ trợ các suất ăn sáng, sữa, nước uống cho thí sinh tham gia kỳ thi

 

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, đảm bảo đầy đủ điều kiện cho các thí sinh tham gia...

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Ngay từ những ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã lên phương án, chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi theo tình hình thực tế, nhằm thực hiện việc tiếp sức mùa thi hiệu quả trong hai ngày 09-10/8. Cụ thể: Tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020 trên Fanpage Tỉnh Đoàn Quảng Trị; xã hội hóa và phân bổ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho 100% điểm thi; tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh; vận động người nhà thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước khu vực cổng trường...

 

Hướng dẫn người nhà thí sinh cài đặt phần mềm Bluezone

 

Để kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra thành công, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi theo tình hình thực tế, nhằm thực hiện việc tiếp sức mùa thi hiệu quả. Cụ thể: Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã vận động được 13.900 chai nước các loại, 500 bút bi, 200 bút chì, 130 máy tính bỏ túi; 2100 suất cơm trưa, sáng, sữa tươi, nước mía được vận động, chuẩn bị phục vụ thí sinh có nhu cầu, 8.500 khẩu trang và 210 lít nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho gần 500 tình nguyện viên và người nhà thí sinh; hỗ trợ đưa đón thí sinh mồ côi, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi...

Tỉnh đoàn Quảng Bình Quảng Bình đã huy động 63 đội tình nguyện với gần 600 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020.

Với phương châm huy động tình nguyện viên tại chỗ, lựa chọn các hình thức triển khai và nội dung phù hợp với đặc điểm kỳ thi cũng như bảo đảm an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh, các đội hình tình nguyện đã tập trung triển khai các hoạt động, như: hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các nội dung phòng chống dịch Covid 19; nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; hỗ trợ đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi; hỗ trợ nước uống và xe ôm miễn phí; phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi…

 

Kiểm tra thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào dự thi

 

Nhiều đơn vị, nhiều điểm thi cũng đã có các hoạt động rất cụ thể, thiết thực nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, như: kêu gọi, huy động dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, chai nước uống, 400 hộp khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch sát khuẩn; tham gia hỗ trợ vệ sinh khu vực thi trước và sau khi kết thúc các buổi thi.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Tỉnh đoàn Quảng Bình, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên với các hoạt động cụ thể, thiết thực; qua đó góp phần đồng hành, khích lệ tinh thần và giúp đỡ các bạn thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

 

Minh Trang - TĐ Quảng Trị, Lê Hồng - TĐ Quảng Bình