Quảng Ninh: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

20:55 28/07/2019     210

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 27/7 tại xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là gia đình anh Chu Văn Thắng.

Lãnh đạo tỉnh đoàn cùng các đại biểu khởi công xây nhà cho gia đình anh Thắng
 

Gia đình anh Chu Văn Thắng có 02 con nhỏ thuộc diện hộ nghèo của xã Đạp Thanh, Ngôi nhà đang ở của anh hiện đã xuống cấp nghiêm trọng việc sinh hoạt trong gia đình hết sức khó khăn đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới.

Theo đó, Hội LHTN Việt Nam Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cùng với nguồn đối ứng của gia đình để xây dựng ngôi nhà có diện tích 65 m2  với tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ninh cũng huy động đoàn viên thanh niên, hội viên giúp đỡ gia đình xây dựng, vận chuyển vật liệu đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

Được biết ngôi nhà anh Thắng là một trong 10 ngôi nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn giúp đỡ xây dựng chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến thăm, tặng quà các đội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang tham gia hoạt động tình nguyện tại một số xã trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Bá Trinh, TĐ Quảng Ninh-BA