Quảng Ngãi: Thanh niên nối nhịp Cầu Tre yêu thương
10:40 19/11/2025 45
3 Phong trào ĐTN: Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở nghiêm trọng tại tuyến đường thôn K’tia, xã Ba Vì, tỉnh Quảng Ngãi, khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề, làm gián đoạn việc giao thương và sinh hoạt hàng ngày. Trước khó khăn đó, sáng 18/11, ĐVTN cùng với sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương đã xây dựng cầu tre tạm.

Qua một buổi sáng làm việc hăng say đã xây dựng xong, chiếc cầu tre không chỉ đơn thuần là một công trình vật chất mà còn trở thành biểu tượng của tình đoàn kết quân dân. Từ các bạn trẻ đến những người lớn tuổi trong thôn K’tia, tất cả đã đồng tâm hiệp lực dựng lên “cầu tre nghĩa tình”, tạo điều kiện cho bà con lưu thông một cách an toàn.


Hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích và trách nhiệm của thanh niên trong việc hỗ trợ cộng đồng. Những chiếc cầu tre tạm thời không chỉ kết nối các gia đình mà còn góp phần tạo ra sự gắn kết bền chặt trong cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị trí quan trọng của thanh niên trong việc chung tay vượt qua khó khăn, khôi phục lại sự sống cho bà con dân tộc.


Hồng Dung Tweet











.jpg)








.jpg)


.jpg)








