Quảng Nam: Tuổi trẻ Nam Trà My giúp dân khai hoang 3ha đất trồng lúa

13:34 13/07/2012     1648

3 Phong trào   Trong đợt tình nguyện hè năm 2012, các đoàn viên thanh niên Nam Trà My (Quảng Nam) đã khai hoang được 3ha ruộng bậc thang giúp đồng bào địa phương có đất trồng lúa nước.
a
Đoàn viên giúp đồng bào địa phương có đất trồng lúa nước
Từ ngày 4 đến 8-7, hơn 45 đoàn viên của huyện đã về khu vực Mường Lứt thuộc thôn 4, xã Trà Cang phát dọn cây cối, cuốc đất tạo thành cánh đồng bậc thang (ảnh), đồng thời xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng để dẫn nước tưới tiêu.

* 150 sinh viên tham gia chiến dịch “Gia sư áo xanh”

Tại Thành Đoàn TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Gia sư áo xanh” cho 150 sinh viên.

Ông Dương Trọng Phúc (Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên) cho biết: tuy mới triển khai lần đầu nhưng đây là chiến dịch ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chiến dịch cũng là dịp để các bạn sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng, đồng thời là cơ hội để rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong quá trình giao tiếp, ứng xử.

Những sinh viên được chọn tham gia chiến dịch lần này đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố, có kết quả rèn luyện đạo đức tốt và học lực đạt loại khá trở lên.

Tuỳ theo nhu cầu và điều kiện về thời gian, địa điểm của học sinh, phụ huynh mà các sinh viên sĩ sẽ được sắp xếp lịch giảng dạy phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại. Đối tượng chính được giảng dạy là các em từ lớp 6 đến lớp 12 (học lực từ dưới trung bình, có hoàn cảnh gia đình khó khăn).

Theo dự kiến, chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 31.9.