Phú Yên: Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

09:28 21/12/2020     544

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 19/12/2020, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân).

Đoàn công tác trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Xuân Quang 2

 

Tại đây, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức (TP Hồ Chí Minh) và cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên của tỉnh đã tham gia khám bệnh, điều trị đa khoa, nhi, liên quan đến huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, siêu âm,... và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Xuân Quang 2. Đoàn y, bác sĩ còn tư vấn cho người dân nhất là người cao tuổi về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ.

Dịp này, đoàn đã trao 1.000 khẩu trang y tế cho xã Xuân Quang 2; tặng 50 suất quà, mỗi suất là 500 nghìn đồng tiền mặt và 200 chai dầu ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã. Tổng trị giá chương trình là gần 150 triệu đồng.

 

Đội ngũ y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

 

Đây là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động. Đồng thời nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân các địa phương bị thiệt hại nặng do thiên tai.

 

Bảo Kính