Những chiến binh "Shipper Xanh" xứ Dừa trong tâm dịch Covid-19

11:09 29/07/2021     377

3 Phong trào   ĐTN: Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một nội dung trọng tâm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị lực lượng, thành lập mô hình “Shipper Xanh” kịp thời hỗ trợ người dân mua các nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt suốt thời gian cách ly và giãn cách xã hội.

Đến nay mô hình “Shipper Xanh” đã thành lập được 9/9 đội hình cấp huyện với hơn 135/157 đội hình “Shipper Xanh” cấp xã và đội hình đang được triển khai nhân rộng tới các Chi đoàn ấp , khu phố với mỗi đội hình trung bình từ 4 - 7 thành viên. Mỗi ngày, các thành viên “Shipper Xanh” sẽ nhận điện thoại của người dân trên địa bàn, rồi đến các điểm Bách hóa xanh, Big C, Coop mart, hay chợ truyền thống đi chợ giúp dân mua những mặt hàng thiết yếu như: trứng, gạo, mì gói, rau củ quả, đường, dầu ăn…. 

 

Các Shipper Xanh đi chợ giúp dân

 

Trung bình mỗi đội tiếp nhận và thực hiện từ 5 - 10 chuyến hàng cho người dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn mỗi ngày. Mặc dù nhân lực mỏng, mỗi đội chỉ từ 4 - 7 người, nhưng nhờ sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các đội hình “Shipper Xanh” từ khi thành lập đến nay đã hoàn thành hơn 2.136 đơn hàng giúp cho bà con đi chợ những ngày qua.

Bên cạnh đó, lực lượng “Shipper Xanh” còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân đến nơi tập kết, đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với các trường hợp khẩn cấp, gửi các suất cơm đến các lực lượng chống dịch tại các chốt kiểm soát,…

Anh Hoàng Phúc Đạt – Bí thư đoàn phường 5, thành phố Bến Tre cho biết: “Các bạn tham gia với tinh thần “Thanh niên Đồng Khởi mới” quả cảm, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Và động lực thôi thúc họ chính là khi được giúp bà con, Nhân dân có đủ lương thực, thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng trong thời điểm dịch, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ”. 

Mọi hoạt động của đội hình “Shipper Xanh” đều đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Từ khi triển khai đến nay mô hình “Shipper Xanh” của tuổi trẻ Bến Tre đã phát huy rất hiệu quả đáp ứng được nhu cầu và sự kỳ vọng của bà con, Nhân dân, được nhiều bà con, Nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhờ có mô hình “Shipper Xanh” mà bà con vẫn có thực phẩm đều đặn, không để bà con phải thiếu thực phẩm trong những ngày giãn cách này và góp phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Shipper Xanh đi giao hàng cho người dân

 

Phong tỏa, cách ly các khu dân cư khi phát hiện ca nhiễm là điều bắt buộc phải triển khai để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế lây lan ra cộng đồng. Trong tình hình đó sự ra đời của mô hình “Shipper Xanh” đã phát huy tác dụng triệt trể việc đảm bảo đời sống cho bà con trong các khu phong tỏa như việc đi chợ giúp dân cũng là điều rất cần thiết, bởi chỉ khi đời sống được đảm bảo thì cư dân mới yên tâm và phối hợp cùng chính quyền ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Lê Phước