Nhiều hoạt động thiết thực dành tặng trẻ em trong “Mùa xuân cho em”

21:47 26/12/2019     567

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 26/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt báo chí giới thiệu về chương trình “Mùa xuân cho em”.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại họp báo

 

Theo đó, nhân dịp Xuân Canh Tý, ngày 5/1/2020 tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu (GAIC) và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú…

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 sẽ diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn: lắng nghe và khám phá hành trình ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; theo chân những em nhỏ vùng cao, cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến điểm trường, vùng khó khăn đang nuôi dưỡng ước mơ giản dị của các em.

Theo đại diện Ban tổ chức, “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu hành trình mang nặng nghĩa tình của cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Đồng hành cùng "Mùa xuân cho em" còn có Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc với tiểu phẩm xoay quanh quyền cơ bản của trẻ em, ước mơ được hòa nhập cuộc sống của cậu bé tự kỷ lại thiệt thòi vì không may mẹ qua đời.

Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban tổ chức chương trình trao bằng khen cho khoảng 10 đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 128 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 128.000 lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng...). Bên cạnh đó, Quỹ còn thực hiện các dự án, hình thức hỗ trợ mới như: “Giải đá bóng quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, “Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam”, “Xây cầu đến lớp”, “Dinh dưỡng đủ đầy”…

Ngoài ra, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, trong thời gian từ 1/12/2019 – 30/1/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng.

 

Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và góp phần thành công của chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13 là các đơn vị Công ty cổ phần đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu (GAIC), Công ty Sơn TOA Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ Hàng không An Bình, Công ty cổ phần HDV Mobisoft, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), Ngân hàng Chính sách xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty cổ phần Gỗ An Cường, Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên, G-GAIC Quà tặng Việt, Doanh nhân Channel...

 

 

Bảo Anh